Chuối ngào mật ong "chinh phục" cả bé biếng ăn nhất

Thay vì làm với đường và gừng theo cách thông thường, bạn thay thế bằng mật ong để có hương vị không quá gắt, dễ ăn hơn.

Nguyên liệu làm chuối ngào mật ong

- 8-10 trái chuối xanh 

- Mật ong 

- Muối 

- Chanh 

- Dầu ăn 

 Cách làm chuối ngào mật ong: 

Chuối ngào mật ong

   Bước 1: Chuối chọn quả tươi xanh, bào lớp vỏ rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối. Tiếp tục bào theo chiều dọc của chuối rồi ngâm nước pha chanh, muối khoảng 15 phút để chuối không bị thâm. Sau 15 phút, vớt ra để khô nước. Nên đi bao tay khi bào để không bị dính nhựa.   

Chuối ngào mật ong

   Bước 2: Đun dầu nóng, thả chuối vào chiên, đảo đến khi thấy chuối ngả vàng thì vớt ra để ráo dầu. Lần lượt đến khi hết lượng chuối.   

Chuối ngào mật ong

   Bước 3: Cho mật ong vào đảo đều, bảo quản trong túi hoặc hũ. Để hơn một tuần chuối vẫn giòn. Bạn có thể cho thêm mè rang (vừng) nếu thích.  

Chuối ngào mật ong

 

Theo Chang Chép/ VNE

Mời các bạn xem clip cách nấu phở ngon 


01:40 18/05/2019 Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm