f

Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay

Cánh gà sốt cay kiểu Hàn ăn kèm với các loại rau, cơm trắng và kim chi rất hợp, thời gian làm cũng khá nhanh chóng.

Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay

 Nguyên liệu làm gà sốt cay

- 3-4 cánh gà 

- Bột chiên giòn 

- 2 muỗng tỏi băm 

- Gia vị (tương ớt, tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, ớt bột, mật ong, vừng trắng, dầu ăn) 

 Cách làm gà sốt cay: 

Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay

Bước 1: Sơ chế gà, chặt từng miếng vừa ăn, ướp với ít muối và tiêu rồi phủ qua lớp bột giòn.  

- Pha vào chén 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương ớt Hàn, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng ớt bột (tuỳ khẩu vị). Trộn đều lên rồi nếm cho vừa.    

Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay

   Bước 2 : Cho gà vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo.   

Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay

   Bước 3: Lấy một chảo khác, phi thơm tỏi cho sốt vào nấu sôi lên. Khi nào sốt sôi thì tắt bếp, cho gà vào trộn đều để sốt phủ hết gà.   

Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay

   Bước 4: Cho gà ra đĩa thêm mè lên trên. Ăn kèm cơm trắng và các loại kim chi  

 Thành phẩm:  

Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay


Theo Chang Chép/VNE

Mời các bạn xem clip hướng dẫn nấu trà sữa 


12:00 14/06/2019 Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm