Đậu phụ sốt Thái lạ mà ngon tuyệt

Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút bạn đã có ngay món đậu chiên sốt thịt băm kiểu Thái ngon tuyệt.




Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu phụ sốt Thái:


- Đậu phụ

- 1/2 bát con thịt băm

- 1 thìa đường

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa sốt tương cà

- 2 thìa nước cốt chanh

- 100ml nước

- 1-2 cây sả

- 2 củ hành khô

- 1 thìa sa tế

- Vài cái lá chanh

- 1 thìa hạt nêm

- Dầu ăn


Đổi bữa với đậu phụ sốt Thái cực ngon mà chỉ mất chưa đầy 15 phút - 2


Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt Thái:


- Bước 1: Bạn cắt đậu trắng ra thành những miếng vuông vừa ăn sau đó đem chiên tới khi miếng đậu chín vàng thì vớt ra đĩa.


Đổi bữa với đậu phụ sốt Thái cực ngon mà chỉ mất chưa đầy 15 phút - 3


- Bước 2: Trong thời gian chiên đậu bạn cho đường, nước mắm, sa tế, sốt tương cà, nước, hạt nêm vào bát rồi khuấy đều cho hòa tan.


Đổi bữa với đậu phụ sốt Thái cực ngon mà chỉ mất chưa đầy 15 phút - 4


- Bước 3: Lá chanh đem thái sợi nhỏ, hành khô băm nhỏ, sả thái mỏng.


Đổi bữa với đậu phụ sốt Thái cực ngon mà chỉ mất chưa đầy 15 phút - 5


- Bước 4: Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành khô, sả và phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào, đảo đều cho thịt tơi ra và thơm mới cho bát nước sốt vào cùng, đảo đều và nấu cho sôi lên.


Đổi bữa với đậu phụ sốt Thái cực ngon mà chỉ mất chưa đầy 15 phút - 6


- Bước 5: Cuối cùng bạn cho đậu đã chiên vào cùng, thêm lá chanh rồi đảo đều rim cho đậu ngấm gia vị là tắt bếp. Xúc đậu sốt thịt băm kiểu Thái ra đĩa dùng với cơm trắng rất hấp dẫn.


Đổi bữa với đậu phụ sốt Thái cực ngon mà chỉ mất chưa đầy 15 phút - 7


Theo Giang Giang / Dân Việt


Mời các bạn xem clip cách làm xôi mặn siêu ngon


03:40 18/06/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm