f

Hướng dẫn cách làm ba khía trộn chua cay kiểu miền Tây

Thịt ba khía chắc ngọt, ngấm vị chua cay mặn ngọt, ăn cùng cơm nóng hay cơm nguội đều rất ngon.


Hướng dẫn cách làm ba khía trộn chua cay kiểu miền Tây

Chuẩn bị nguyên liệu ba khía trộn chua cay :

1 kg ba khía muối

Tỏi, ớt, đường

Me, hoặc quất, hoặc chanh

Rau răm

Húng quế

Hướng dẫn cách làm ba khía trộn chua cay:

Bước 1: Ba khía làm sạch sẽ, như kiểu làm cua., lột bỏ yếm rồi tách đôi ra sau đó bỏ mai chỉ lấy phần mình. Xé nhỏ phần mình ba khía ra và cắt sạch ngoe nhọn.

Hướng dẫn cách làm ba khía trộn chua cay kiểu miền Tây

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi sau đó bỏ ba khía làm sạch vào trụng sơ. Đảo qua lại cho đều, thấy ba khía trắng và nhìn giống như được luộc chín thì đổ ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Tỏi bóc sạch vỏ+ ớt đem thái lát mỏng, quất hoặc chanh vắt lấy nước cốt. Thêm đường vào nêm nếm vừa ăn. Rau răm xắt sợi, rau húng quế rửa sạch để thật khô ráo.

Bước 4: Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau và để khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị, thi thoảng đảo đều cho ba khía nhanh thấm, khi ăn trang trí rau húng lên trên cho thêm hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm ba khía trộn chua cay kiểu miền Tây


Ảnh: Tjeu Yang/Dân Việt

Mời các bạn xem clip cách làm trân châu dừa 


    02:20 14/11/2018 Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm