Hướng dẫn cách làm bò cuộn sả nướng ngon miệng ngày mưa

Bò cuộn sả ăn kèm rau sống, nước chấm chua ngọt hay ăn với bánh mì, bún đều tuyệt cú mèo.


Hướng dẫn cách làm bò cuộn sả nướng ngon miệng ngày mưa


Nguyên liệu làm bò cuộn sả nướng:

- Thịt bò: 300 g

- Thịt giò sống: 150 g

- Mỡ heo: 100 g

- Sả

- Rau thơm, đồ chua

- Gia vị

- Than nướng.

Cách làm bò cuộn sả nướng:


Hướng dẫn cách làm bò cuộn sả nướng ngon miệng ngày mưa

- Mỡ rửa sạch, thái nhỏ, ướp với gần 1/2 thìa canh đường, ướp 20 -30 phút.

- Thịt bò rửa sạch băm nhuyễn, mỡ lợn, thịt giò sống ướp với 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm (bột ngọt), 1/2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, ít tiêu xay, sả hành tỏi băm trộn đều. Ướp trong ngăn đông tủ lạnh 2-3 tiếng để thịt được dai ngon.

- Chuẩn bị 10-15 cây sả cắt gốc rửa sạch. Đập dập phần đầu.

- Rau sống nhặt rửa sạch

- Làm đồ chua: cà rốt, cải trắng bỏ vỏ cắt nhỏ trộn với giấm đường cho có vị chua ngọt vừa ăn.

- Làm nước chấm: 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước, hơn 1 thìa canh nước mắm nấu cho sôi nhẹ, để nguội, khi ăn cho tỏi ớt.

- Lấy thịt ra, cho ít thịt vào lòng bàn tay (đeo găng tay nilon cho dễ làm), đặt 1 cây sả lên và bao thịt lại xung quanh. Làm lần lượt cho đến hết hoặc vừa làm vừa nướng. Nướng trên bếp than hồng. Khi chín vàng thì lấy ra.

- Bò cuộn sả nướng ăn cùng với rau sống kèm đồ chua chấm cùng nước chấm. Cũng có thể ăn với bún tươi hoặc bánh mì.

Hướng dẫn cách làm bò cuộn sả nướng ngon miệng ngày mưa


Ngô Tuyết Phượng / Theo VNE

Mời các bạn xem clip cách nấu lagu chấm bánh mì siêu ngon 


07:00 03/08/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm