Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt trứng và cà chua

Món mặn với các thành phần đơn giản, quen thuộc nhưng luôn được lòng cả nhà.


Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt trứng và cà chua

Nguyên liệu làm đậu phụ sốt trứng và cà chua:

- 2-3 bìa đậu phụ, thái miếng vừa ăn
- 1-2 quả trứng
- Hành lá
- Muối.

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt trứng và cà chua

* Nước sốt:

- 2 muỗng canh tương cà chua ketchup
- 2 thìa nhỏ dầu điều
- 4 muỗng canh nước luộc gà (hoặc nước lọc)
- 1 thìa nhỏ đường
- 1/2 thìa dầu mè
- Hạt tiêu.

Cách làm đậu phụ sốt trứng và cà chua:

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt trứng và cà chua

- Đun nóng dầu trong chảo, đổ trứng vào và khuấy đều, khi trứng chín đổ ra đĩa để sang một bên.

- Kết hợp tất cả các thành phần của nước sốt trong bát riêng.

- Dùng lại chảo vừa đun, thêm dầu, cho đậu phụ vào chảo, chiên vàng hai mặt, thêm cà chua vào cho đến khi cà chua mềm thì đổ nước sốt và trứng.

- Đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Rắc hành lá thái nhỏ lên trên, tắt bếp, dùng nóng.

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt trứng và cà chua


Theo Tạp chí điện tử Thế giới di sản / Nguồn Rasamalaysia

Mời các bạn xem clip cách làm bánh hành 


02:20 21/10/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm