Hướng dẫn cách làm khổ qua ngâm chua ngọt vừa bổ vừa ngon

Vị đăng đắng của khổ qua hòa quyện hài hòa với vị chua ngọt của giấm đường. Món này ăn với đồ kho rất hợp.


Hướng dẫn cách làm khổ qua ngâm chua ngọt vừa bổ vừa ngon

Nguyên liệu làm khổ qua ngâm chua ngọt:

- Khổ qua 3-5 trái

- Giấm, đường, muối

- Tỏi, ớt

- Hũ đựng.

Hướng dẫn cách làm khổ qua ngâm chua ngọt vừa bổ vừa ngon

Cách làm khổ qua ngâm chua ngọt:

- Khổ qua chọn quả tươi ngon.

- Trước tiên, bạn nấu giấm đường muối với tỷ lệ: 0,5 lít nước, 1 chén giấm, 1 chén đường, ít muối. Nêm cho có vị chua ngọt mặn vừa phải và tuỳ khẩu vị, nấu sôi để nguội.

- Khổ qua cắt đôi hoặc khoanh tròn, bỏ ruột. Rửa sạch, chần qua nước sôi ít phút rồi lấy ra cho ngay vào tô nước đá lạnh, lấy ra để ráo nước.

- Cho khổ qua vào hũ đựng, thêm tỏi cắt mỏng với ớt, cho nước giấm đường vào đậy kín qua ngày sau là ăn được. Khổ qua ngâm chua ngọt ăn với cơm, chấm đồ kho rất ngon.

Hướng dẫn cách làm khổ qua ngâm chua ngọt vừa bổ vừa ngon


Ngô Tuyết Phượng/Theo VNE

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm mứt dừa cực chuẩn


    02:20 15/09/2018Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm