Hướng dẫn cách làm salad sốt mè rang

Sốt mè rang có vị ngậy, béo hơi chua dịu kết hợp cùng các loại rau tươi mát, dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc.


Hướng dẫn cách làm salad sốt mè rang

Nguyên liệu làm salad sốt mè rang:

- 2 thìa canh mè (vừng) trắng

- 2 thìa canh sốt Mayonnaise

- 1 thìa canh đường trắng

- 1/2 thìa canh giấm

- 1/2 thìa canh nước tương

- 1/2 thìa canh dầu mè

- 1 quả cà chua

- 2 quả dưa chuột

- 1 quả trứng gà

- 1 cây xà lách

- Vài cây mùi.

Cách làm salad sốt mè rang:

Hướng dẫn cách làm salad sốt mè rang

- Các loại rau củ rửa sạch để ráo. Cà chua, dưa chuột thái miếng mỏng, xà lách, rau mùi cắt khúc 3 cm, trứng luộc chín, cắt miếng cau. Xếp tất cả lên đĩa.

- Mè trắng rang vàng, giã nhuyễn. Trộn chung mè rang và tất cả các gia vị trên với nhau cho hòa quyện. Rưới lên hỗn hợp salad trước khi ăn vài phút hoặc ăn ngay.

- Nước sốt này bạn có thể cho vào chai thủy tinh vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 3 - 4 ngày. Khi ăn chỉ cần trộn đều với các nguyên liệu là xong.

Hướng dẫn cách làm salad sốt mè rang


Theo Lê Nguyên / Tạp chí điện tử Thế giới di sản

Mời các bạn xem clip cách nấu phở 


    07:30 13/03/2019 Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm