Hướng dẫn cách làm sườn rim tỏi nguyên củ thơm nức mũi

Thay vì đập dập, củ tỏi giữ nguyên hình dáng, rim với sườn heo, thơm mùi nước dừa, đậm đà gia vị.


Hướng dẫn cách làm sườn rim tỏi nguyên củ thơm nức mũi

Nguyên liệu làm sườn rim tỏi:

- Sườn 0,5 kg

- Tỏi 100-200 gr

- Gia vị.

Cách làm sườn rim tỏi:

Hướng dẫn cách làm sườn rim tỏi nguyên củ thơm nức mũi

- Sườn chặt nhỏ, rửa sạch với chanh và muối.

- Ướp sườn với 1-2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, hơn 1 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh nước mắm, hành băm và ít tiêu, ướp 30 phút cho thấm gia vị.

- Tỏi bỏ vỏ để nguyên.

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho sườn vào xào săn , cho nước dừa tươi hoặc nước vào xâm xấp sườn, cho tỏi vào rim cùng nêm gia vị lại cho vừa ăn. Rim đến khi nước sệt là được, tắt bếp thêm tiêu. Món ăn dùng chung với cơm.

Hướng dẫn cách làm sườn rim tỏi nguyên củ thơm nức mũi


Ngô Tuyết Phượng/Theo VNE

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm thạch khoai môn uống trà sữa siêu ngon


    02:20 10/11/2018Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm