Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ lắc siêu ngon

Món thịt ba chỉ lắc tắc có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là ngon mê ly.


Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là mê say.


Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ lắc siêu ngon


Thịt ba chỉ lắc tắc lạ miệng, ngon vô cùng


Chuẩn bị nguyên liệu:


- 350gr thịt ba chỉ heo 

- Vài quả ớt hiểm 

- 1-2 cây sả 

- 2 thìa muối ớt tôm 

- 1 thìa nước mắm 

- 2 thìa đường 

- Vài quả quất 

- 1 chút muối 

- Dầu để chiên


Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ lắc siêu ngon


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ lắc quất


Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ lắc tắc:


Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ lắc siêu ngon


- Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa lại vài lần sau đó thấm cho thịt khô ráo, cho muối xát đều lên miếng thịt và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.


Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ lắc siêu ngon


- Bước 2: Quất đem cắt làm 3 và bỏ hết hạt, ớt thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng.


Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ lắc siêu ngon


- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước, khi bì heo đã vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt tới khi thịt chín vàng là được.


Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ lắc siêu ngon


- Bước 4: Gắp thịt ba chỉ ra thớt để cho nguội bớt và thái miếng mỏng cho vào tô.


Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ lắc siêu ngon


- Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng với thịt ba chỉ, bọc kín tô thịt và lắc đều rồi bày thịt ra đĩa để thưởng thức.


Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ lắc siêu ngon


Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món ngon này nhé. 


Theo Dân trí

Mời các bạn xem clip cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh


03:40 23/06/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm