Hướng dẫn cách làm thịt đông thơm mềm quá hấp dẫn cho ngày se lạnh

Thời tiết se lạnh mà có miếng thịt đông ăn cùng với cơm nóng, chấm nước mắm ngon, thêm miếng dưa chua thì ngon phải biết.


Hướng dẫn cách làm thịt đông thơm mềm quá hấp dẫn cho ngày se lạnh

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt đông 

- 1 chân giò to lọc lấy thịt, khoảng 800gr  

- 1 tai lợn.  

- 1 miếng bì bằng bàn tay.  

- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, tiêu bắc tán nhỏ, nước mắm, bột canh.  

Cách làm thịt đông:  

- Thịt chân giò, tai, bì làm thật sạch luộc qua nước sôi đập tí gừng cho hết mùi hôi.  

- Lọc bớt phần mỡ ở thịt chân giò đi cho đỡ ngấy. Thái thịt vừa miếng bằng 2 ngón tay.  

- Tai và bì thái mỏng.  

- Hành khô thái mỏng phi thơm rồi cho thịt, tai, bì vào đảo cùng, nêm chút mắm ngon, bột canh cho săn và vừa miệng. Nêm vừa miệng, ko nhạt quá mà cũng đừng mặn quá nhé vì thịt đông còn chấm thêm mắm ngoài ăn kèm với dưa chua mới ngon.  

Hướng dẫn cách làm thịt đông thơm mềm quá hấp dẫn cho ngày se lạnh

- Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch ngâm nước cho mềm rồi thái chỉ. Phi hành rồi cho vào đảo cùng.  

- Đổ nước vào sao cho lượng nước sâm sấp mặt thịt là được. Đun nhỏ lửa để nước ko bị đục và phải hớt hết bọt (phải hớt nhiều lần) và bớt váng mỡ đi, khi đông thịt sẽ trong veo. Sau đó thì mới vặn chặt van hầm (dùng nồi áp suất) khoảng 40 phút thì xì hơi rồi cho nấm hương mộc nhĩ vào đun thêm khoảng 10 phút sau đó rắc tiêu bắc vào rồi tắt bếp.  

- Để nguội 1 chút thì đổ vào hộp khi ăn thì úp xuống cắt miếng nhỏ ăn kèm dưa chua chấm nước mắm ngon thì tuyệt vời.  

Nếu thích thì bạn tỉa hoa cà rốt đặt vào đáy hộp cho có màu sắc hấp dẫn nhé.  

Hướng dẫn cách làm thịt đông thơm mềm quá hấp dẫn cho ngày se lạnh

Bài và ảnh: Kim Anh Do  


Theo Dân Việt

Mời các bạn xem clip hướng dẫn cách nấu chè bơ hạt sen


12:00 16/10/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm