f

Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cá siêu ngon

Trong những ngày trời chuyển gió, món bánh canh chả cá với vị thanh ngọt tự nhiên chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn hài lòng.


Nguyên liệu nấu bánh canh chả cá:   

- 2 chén canh bột gạo 

- 1 chén canh bột năng 

- 500 g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được) 

- 1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ) 

- Hành lá, ngò rí, ớt trái. 

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu  

 Cách làm bánh canh chả cá:   

Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cá siêu ngon

- Ninh nước dùng từ xương lợn khoảng 2 giờ, trong quá trình đun nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.  

- Trộn bột năng với bột gạo lẫn vào nhau. Đun nước sôi, rưới đều lên bột rồi nhồi đến khi hỗn hợp bột đó mềm mịn, dai là được.  

- Chia bột thành từng viên tròn bằng nắm tay, dùng chai cán mỏng rồi thái thành từng sợi to bằng đầu đũa.   

Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cá siêu ngon

- Thịt phi lê cá quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được.   

Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cá siêu ngon

- Vớt bỏ phần xương, nêm gia vị nước dùng vừa ăn. Dùng thìa chia từng viên chả cá cho vào nồi nước dùng. (Nếu có thời gian thì bạn có thể chiên hoặc hấp chả cá để món ăn hấp dẫn hơn).   

Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cá siêu ngon

- Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.  

Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cá siêu ngon

- Khi nước dùng đã chuẩn bị xong, cho tiếp sợi bánh canh đã chần vào rồi đun sôi, nêm lại gia vị là hoàn thành. Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt là đủ vị.  

Theo Huấn Phan/ VNE


08:20 06/04/2019 Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm