Hướng dẫn cách nấu chè bưởi giòn, ngon

Vào những ngày oi nóng mà có bát chè bưởi ngọt mát, thơm mùi hương hoa bưởi để thưởng thức thì còn gì bằng.


Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bưởi 

Hướng dẫn cách nấu chè bưởi giòn, ngon

- 1 quả bưởi to, vỏ dày  

- 200gr đậu xanh không vỏ  

- Bột năng  

- Muối  

- 1 cục phèn chua  

- 1 chút tinh dầu hoa bưởi  

-  300gr đường thốt nốt  

- Nước cốt dừa  

- Nước  

Hướng dẫn cách nấu chè bưởi giòn, ngon

Hướng dẫn cách làm chè bưởi:  

Sơ chế cùi bưởi:  

- Bước 1: Bạn cắt bỏ lớp vỏ xanh của vỏ bưởi sau đó tách lấy phần cùi trắng, tiếp theo thái cùi bưởi thành hình hạt lựu.  

- Bước 2: Cho cùi bưởi vào chậu nước lạnh rồi bóp nhiều lần, tiếp theo bạn cho cùi bưởi vào chậu nước sạch, thêm muối rồi ngâm cùi bưởi qua đêm, như vậy cùi bưởi sẽ ra hết chất đắng. Hôm sau bạn chỉ việc rửa lại thêm 2-3 lần và cắn thử thấy cùi bưởi không còn đắng là được.  

- Bước 3: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi thì cho 1 cục phèn chua vào cùng, sau đó bạn cho cùi bưởi vào luộc khoảng 2 phút thì vớt ra.  

- Bước 4: Cho cùi bưởi vào tô cùng với 1/2 số lượng đường, đảo đều rồi ướp cùi bưởi ít nhất 2 tiếng cho cùi bưởi ngấm đường.  

- Bước 5: Đổ cùi bưởi và nước đường vào chảo, bật bếp đun cho cùi bưởi sôi lên rồi đảo đều thêm khoảng 2 phút, nước đường rút hết vào cùi bưởi thì tắt bếp, lúc này bạn cho bột năng vào cùng rồi trộn đều sao cho cùi bưởi bám đều 1 lớp bột năng bên ngoài.  

- Bước 6: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho cùi bưởi vào luộc khoảng 2 phút, vớt cùi bưởi ra thả vào tô nước lạnh. Đỗ xanh vo sạch để ráo nước.  

Hướng dẫn cách nấu chè bưởi giòn, ngon

Nấu chè:  

- Bước 7: Đổ nước sạch vào nồi đun sôi thì cho đỗ xanh vào cùng, nấu cho đỗ xanh vừa chín mới vớt cùi bưởi cho vào nấu cùng, tiếp theo bạn thêm đường thốt nốt và khuấy đều, nấu cho nồi chè sôi lên.  

- Bước 8: Hòa tan bột năng với nước sau đó chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy đều để chè không bị vón cục, khi thấy nồi chè có độ sánh đặc là được. Bạn thêm 1 chút tinh dầu hoa bưởi hoặc vani cho thơm ngon hơn, nấu cho chè sôi trở lại là tắt bếp.  

Đợi cho chè nguội bớt thì múc ra bát hoặc ly, nếu thích chè bưởi có vị béo thì bạn có thể thêm 1 chút nước cốt dừa sẽ thơm ngon hơn, nếu ăn lạnh bạn thêm đá bào sẽ ngon mát hơn nhé.  


Theo Dân Việt

Mời các bạn xem clip tip giữ trái cây không bị thâm


12:00 22/09/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm