Hướng dẫn cách nấu sâm bổ lượng ngon

Sâm bổ lượng là một loại chè thanh mát, có tác dụng giải nhiệt và bồi bổ cơ thể, là sự kết hợp hoàn hảo từ các nguyên liệu tự nhiên.


Sâm bổ lượng là một loại chè thanh mát, có tác dụng giải nhiệt và bồi bổ cơ thể, là sự kết hợp hoàn hảo từ các nguyên liệu tự nhiên. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món chè siêu hấp dẫn này nhé!


Nguyên liệu và dụng cụ làm sâm bổ lượng


- 150 g bo bo

- 1 củ sen

- 200 g hạt sen tươi

- 200 g long nhãn

- 200 g củ năng

- 450 g đường phèn

- 20 g phổ tai

- 100 g táo tàu

- Nước lọc

- Nồi, bếp, tô, chén, muỗng...


Cách làm sâm bổ lượng


Bước 1: Bo bo ngâm với nước sôi qua đêm (4 đến 5 giờ) cho nở mềm rồi bắc lên bếp luộc với 200 ml nước khoảng 15 phút cho chín mềm. Đổ bo bo ra rổ rửa sạch với nước lạnh để bo bo không dính vào nhau.


Bước 2: Củ sen gọt vỏ cắt lát mỏng khoảng 1 cm, củ năng gọt vỏ, cắt làm đôi nếu củ quá to, đem cả 2 rửa sạch. Cho củ sen, củ năng vào nồi đun cùng với 2 lít nước ở lửa vừa. Khi nước sôi hạ lửa nhỏ, hầm khoảng 10 phút để củ sen và củ năng vừa chín tới.


Cách nấu sâm bổ lượng giải nhiệt cực tốt cho mùa hè


Bước 3: Hạt sen ngâm với nước ấm 20 phút rồi cho vào nồi luộc mềm cùng 200 ml nước. Đổ hạt sen cùng với nước luộc hạt sen vào nồi củ năng và củ sen, thêm đường phèn vào rồi khuấy đều cho đường tan. Tiếp tục nấu 10 phút nữa cho các nguyên liệu ngấm đường


Cách nấu sâm bổ lượng giải nhiệt cực tốt cho mùa hè


Bước 4: Thêm nhãn nhục ngâm mềm và táo tàu ngâm nở vào (rửa sạch trước khi ngâm). Nấu tiếp 5 phút thì cho phổ tai đã ngâm mềm vào nồi, khuấy đều rồi nhắc xuống. Phổ tai rất nhanh chín nên bạn không cần phải nấu quá lâu sẽ mất đi độ giòn.


Cách nấu sâm bổ lượng giải nhiệt cực tốt cho mùa hè


Múc bo bo vào ly, thêm sâm và đá nhuyễn và bạn đã có 1 ly sâm bổ lượng mát lạnh bổ dưỡng cho ngày nóng rồi.


Cách nấu sâm bổ lượng giải nhiệt cực tốt cho mùa hè


Theo dienmayxanh.com


Mời các bạn xem clip cách làm gỏi tôm kiểu Thái


10:40 10/06/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm