Hướng dẫn làm bánh cupcake ngon tuyệt tại nhà

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc dùng bánh cupcake để thể hiện một thông điệp chưa? Nếu chưa thì giờ bạn có thể nghĩ đến rồi đó. Cách làm bánh cupcake dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể tự mình tạo ra được những chiếc bánh thật thơm ngon.

Hướng dẫn làm bánh cupcake ngon tuyệt tại nhà


1. NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH CUPCAKE


 • Bột mì: 200g

 • Đường: 200g

 • Bơ: 15g

 • Bột nở: 15g

 • Vani: 1 – 2 ống tùy theo sở thích của bạn.

 • Sữa đặc có đường: 120ml

 • Bột ca cao: 1 thìa canh.

 • Trứng gà: 2 quả

 • Dụng cụ đánh trứng

 • Máy trộn

 • Khay làm bánh cupcake


Hướng dẫn làm bánh cupcake ngon tuyệt tại nhà


2. CÁCH LÀM BÁNH CUPCAKE


Để làm bánh cupcake không phải là quá khó khăn hay cầu kì như bạn vẫn thường nghĩ. Những bước đơn giản dưới đây là những việc bạn cần làm để có được những chiếc cupcake đẹp mắt theo đúng ý thích của mình.


Bước 1: Trộn hỗn hợp làm bánh


Cho bơ và đường đã chuẩn bị vào chiếc bát và dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan hỗn hợp này ra. Tiếp đó đập thêm 2 quả trứng gà vào hỗn hợp và tiếp tục đánh cho trứng gà tan và hòa quện hỗn hợp lại với nhau.


Tiếp theo cho những ống vani bạn đã chuẩn bị vào hỗn hợp đó và đánh đều lên, lúc này thì bột bắt đầu trở nên đặc hơn.


Cho bột mỳ và bột nở vào một chiếc bát riêng và trộn đều chúng lại với nhau sau đó đổ hỗn hợp này vào bát hỗn hợp đã đánh ở bên trên và trộn đều chúng với nhau để tạo thành một hỗn hợp đặc quện, chờ khoảng 10 – 15 phút để hỗn hợp hơi khô và đông đặc.


Hướng dẫn làm bánh cupcake ngon tuyệt tại nhà


Khi hỗn hợp đã hơi khô thì bạn cho phần sữa đặc vào và tiếp tục trộn đều một lần nữa. San hỗn hợp thành hai bát bằng nhau.


Bước 2: Tạo hỗn hợp socola


Bạn đánh nhuyễn cacao trong nước ra một chiếc bát nhỏ. Lưu ý cho lượng nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp socola đặc sệt.


Hướng dẫn làm bánh cupcake ngon tuyệt tại nhà


Đổ hỗn hợp này vào một trong hai bát hỗn hợp bột ở trên rồi dùng máy trộn xay nhuyễn chúng lại với nhau. Lúc này một bát sẽ chuyển thành màu nâu đặc trưng của socola


Bước 3: Nướng bánh cupcake


Lót giấy vào dưới khay làm bánh cupcake rồi đổ cả 2 bát hỗn hợp trên vào những chiếc khay. Lưu ý bạn chỉ nên đổ khoảng 2/3 khay để bánh nở lên là vừa đẹp. Đưa khay làm bánh cupcake vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 20 – 25 phút.


Hướng dẫn làm bánh cupcake ngon tuyệt tại nhà


Khi bánh cupcake được sẽ phồng lên nhìn vô cùng đẹp mắt. Đợi nguội bạn sẽ có thể trang trí theo cách mà bạn mong muốn. Bạn có thể đổ kem heavy cream đã đánh bông lên bên trên rồi cho những hoa quả nhỏ nhắn xinh xắn lên để trang trí, hoặc viết thông điệp mà bạn muốn gửi. Mỗi một chiếc bánh nhỏ có thể viết được một chữ.


Hướng dẫn làm bánh cupcake ngon tuyệt tại nhà


Làm bánh cupcake tưởng chừng khó khăn nhưng cũng không phải là quá khó đúng không bạn? Với những bước cơ bản trên, chỉ cần thực hiện theo chắc chắn bạn có thể chuẩn bị được những chiếc cupcake thật xinh đẹp!


Theo Tạp chí Gia đình & Sức khỏe


Mời các bạn cùng xem clip hướng dẫn làm mứt tắc ngon


01:06 14/01/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm