Hướng dẫn làm bông lan trứng muối không tanh

Bông lan trứng muối là một món ăn đặc biệt của Vũng Tàu, cho đến nay thì món ăn này đã phổ biến ở khắp các tỉnh thành và được nhiều người đón nhận. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn có thể làm bông lan trứng muối cho cả gia đình thưởng thức mà chắc chắn không bị tanh.


Hướng dẫn làm bông lan trứng muối không tanh

Cách làm bánh bông lan trứng muối


1. NGUYÊN LIỆU LÀM BÔNG LAN TRỨNG MUỐI


  • Trứng gà: 2 – 3 quả

  • Lòng đỏ trứng muối: 5 – 6 quả

  • Bột mì: 120g

  • Đường: 80g

  • Bơ lạt: 70g

  • Tinh dầu vani: 5ml

  • Sữa tươi không đường: 80ml

  • Bột nở: 1 thìa cafe

  • Dầu ăn: 30ml

  • Rượu trắng


Hướng dẫn làm bông lan trứng muối không tanh

Nguyên liệu làm bánh bông lan


2. CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI


Để làm bông lan trứng muối không phải là khó, những thao tác cơ bản dưới đây sẽ giúp cho bạn có được món bông lan trứng muối ngay tại nhà chuẩn hương vị của Vũng Tàu mà không lo trứng bị tanh. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!


Bước 1: Sơ chế lòng đỏ trứng muối


Rửa sạch lòng đỏ trứng muối và ngâm chúng với rượu trắng trong khoảng thời gian 20 phút. Bằng việc ngâm chúng qua rượu trắng sẽ giúp cho lòng đỏ trứng không bị tanh và khi làm bông lan trứng muối sẽ ăn ngon miệng hơn.


Hướng dẫn làm bông lan trứng muối không tanh

Xử lý lòng đỏ trứng muối


Sau khi lòng đỏ đã ngâm qua rượu trắng thì bạn đem trộn đều với dầu ăn và hấp cách thủy trong khoảng 5 – 10 phút để cho trứng chín. Lấy phần lòng đỏ trứng muối đã chín này và bỏ riêng ra một chiếc bát.


Bước 2: Trộn hỗn hợp làm bánh bông lan


Trộn đều hỗn hợp bơ với đường đã chuẩn bị, đập trứng gà tươi vào hỗn hợp đó và đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp bông lên thì được.


Hướng dẫn làm bông lan trứng muối không tanh

Trộn hỗn hợp làm bánh bông lan


Dùng một chiếc bát khác trộn đều hỗn hợp bột mì, muối, vani và bột nở lại với nhau. Cho hỗn hợp bột này vào với hỗn hợp trứng cùng với phần sữa tươi đã chuẩn bị và đánh đều tay lên cho đến khi hỗn hợp thật mịn và không bị vón cục lại nữa. Để bột nghỉ khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ.


Bước 3: Nướng bánh


Đổ hỗn hợp bột ra khay nướng bánh. Trước khi đổ thì bạn đừng quên phết một lớp bơ vào trong khay nướng bánh của mình để cho bánh không bị dính lại khay cũng như bánh thơm hơn. Khi cho hỗn hợp vào khay cũng đừng nên cho đầy quá. Đặt vào mỗi khay bột một nửa quả lòng đỏ trứng muối.


Hướng dẫn làm bông lan trứng muối không tanh

Nướng bánh bông lan trứng muối


Nướng khay bánh trong lò nướng khoảng 15 phút ở chế độ vừa, sau đó hạ xuống chế độ thấp thêm khoảng 10 – 15 phút nữa là bánh chín và thơm ngon. Trong khoảng thời gian nướng bạn chú ý kiểm tra bánh để tránh trường hợp bánh bị cháy hoặc khét. Khi bánh đã nướng xong bạn lấy ra khỏi khay và đợi nguội là có thể ăn được. Thật đơn giản phải không nào?


Hướng dẫn làm bông lan trứng muối không tanh

Kết quả bông lan trứng muối


Vậy là chúng tôi đã vừa hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan trứng muối thật nhanh chóng đơn giản rồi đó! Giờ đây bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những phần bông lan trứng muối cho cả gia đình mình thưởng thức ngay tại nhà mà vẫn như món đặc biệt của Vũng Tàu rồi đó! Chúc các bạn thành công!


Theo Tạp chí Gia đình & Sức khỏe


Mời các bạn cùng xem clip hướng dẫn làm dưa cải muối chua cực ngon


10:38 14/01/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm