Hướng dẫn làm cá kho củ cải ngon tuyệt

Hãy thử chế biến món cá kho củ cải kiểu Hàn cực ngon dưới đây nhé!

Cách làm món cá kho củ cải kiểu này không khó làm bạn nhé!


Nguyên liệu kho cá


- 2 khúc cá tuyết


- 300g củ cải trắng Hàn Quốc, cắt các khoanh có độ dày 1,25cm.


- 2 tép tỏi, thái mỏng


- 2 – 3 lát gừng thái mỏng


- ½ củ hành tây nhỏ, thái mỏng (0,57cm)


- 1 hoặc 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, thái mỏng


Xốt


- 5 muỗng canh xì dầu


- 3 muỗng canh rượu gạo


- 1 muỗng canh rượu mirin


- 2 muỗng cà  phê xốt ớt đỏ


- 1 muỗng cà  phê xốt ở đỏ


- 2 muỗng canh đường


- 1 muỗng cà  phê dầu vừng


- 1 – 1 ½ chén nước


Cách làm cá kho củ cải:


- Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước xốt lại với nhau.


- Cá rửa sạch, chuẩn bị  phần hành, các loại rau củ…


- Trong 1 chảo, cho củ cả và nước xốt vào. Đun sôi ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nước xốt sánh lại và củ cải mềm, trong khoảng 10 phút. Thêm hành và bột ớt rồi đun sôi thêm 4  phút nữa.



- Thêm cá vào, đun sôi thêm khoảng 4-5  phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng cá. Cẩn thận lật cá rồi tiếp tục đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa. Dùng thìa rưới nước xốt lên trên cá.



- Khi cá chín, thưởng thức cá kho củ cải với cơm nóng nhé!




Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá kho củ cải!


Kẹo Sữa / Theo Korean Bapsang


09:14 19/03/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm