Hướng dẫn nấu canh khoai mỡ với tôm cực kỳ thơm ngon

Vị bùi dẻo đặc trưng của khoai mỡ cùng với vị ngọt của tôm, mùi thơm của lá ngổ, ngò gai thực sự tạo nên sức hấp dẫn cho món canh này.

Nguyên liệu nấu canh khoai mỡ:


- Khoai mỡ: khoảng 300g

- Tôm: 100g

- Ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tầu), hành tím.

- Muối, nước mắm.



Thực hiện:


Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen và bằm nhỏ.



Bước 2: Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ hoặc dùng muỗng nạo nhỏ.



Bước 3: Ngò ôm, ngò gai bỏ gốc, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.



Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho tôm và một chút muối vào xào chín tôm, xúc tôm ra bát để riêng.



Bước 5: Sau khi cho tôm ra, lấy một bát nước sôi cho vào nồi, nước sôi lại cho khoai mỡ đã bằm nhỏ vào nấu chín. Khoai chín, cho tôm đã xào ở trên vào, đảo đều nêm nếm vừa miệng.



Cho canh khoai mỡ nấu tôm ra bát, thêm chút ngò ôm, ngò gai xắt nhỏ vào cùng cho thơm.




Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm nhé


Theo Chun Chun Mai / Khám phá


Mời các bạn xem clip cách làm thịt thăn bò sốt tiêu như nhà hàng


10:20 17/03/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm