Hướng dẫn tuyệt chiêu làm mứt dâu tây ngon

Mứt dâu tây là món ăn ngon lại có cách làm vô cùng đơn giản.


Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dâu tây


- 350gr dâu tây tươi  

- 100gr đường  

- 1 chút muối  

- Hũ thủy tinh sạch  

- 1 thìa nước cốt chanh  

 

Hướng dẫn tuyệt chiêu làm mứt dâu tây ngon


Hướng dẫn cách làm mứt dâu tây


- Bước 1: Dâu tây bạn nên chọn những trái to, chín mọng, không dập nát rồi đem cắt bỏ cuống rửa sạch. Cho dâu vào chậu nước sạch, thêm 1 thìa muối và khuấy đều, ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước. 


Hướng dẫn tuyệt chiêu làm mứt dâu tây ngon


- Bước 2: Bạn thái dâu làm đôi hoặc làm bốn miếng nếu là quả to. 


Hướng dẫn tuyệt chiêu làm mứt dâu tây ngon


- Bước 3: Cho dâu vào tô cùng với đường, 1 xíu muối và nước cốt chanh trộn đều, ướp 30 phút cho đường tan hết. 


Hướng dẫn tuyệt chiêu làm mứt dâu tây ngon


- Bước 4: Bạn cho tất cả dâu đã ướp vào máy xay, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp. 


Hướng dẫn tuyệt chiêu làm mứt dâu tây ngon


- Bước 5: Đổ hỗn hợp ra chảo và bật bếp đun cho sôi lên, thi thoảng đảo đều và hớt hết bọt. Tiếp tục đun sôi trong khoảng 10 phút là mứt dâu sẽ hơi đặc, thơm lừng thì tắt bếp. 


Hướng dẫn tuyệt chiêu làm mứt dâu tây ngon


- Bước 6: Để cho mứt nguội bớt sau đó rót mứt dâu tây vào hũ thủy tinh đã được tiệt trùng và để khô ráo. Đậy nắp kín rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được lâu hơn.  

 

Hướng dẫn tuyệt chiêu làm mứt dâu tây ngon


Mứt dâu kết hợp với bánh mì sandwich rất ngon miệng, bạn chỉ cần quết chút mứt dâu lên miếng bánh là có thể thưởng thức. Ngoài ra mứt dâu tây còn có thể làm được rất nhiều món ngọt khác nữa. 


Hướng dẫn tuyệt chiêu làm mứt dâu tây ngon


Theo Dân Việt


Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm khoai lang nghiền thịt hầm


07:00 16/07/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm