Mẹo hay làm cải thảo muối ăn giòn ngon đến tận miếng cuối cùng

Món dưa cải thảo có vị chua ngọt vừa phải, cải thảo giòn và nhất là có vị thơm nhẹ của cải thảo khiến ai ăn cũng thích.


Nguyên liệu làm cải thảo muối:

- Cải thảo

- Đường

- muối

- Ớt

- Tỏi

- Dấm

Cách làm cải thảo muối:

Mẹo hay làm cải thảo muối ăn giòn ngon đến tận miếng cuối cùng

- Cải thảo cắt từng lá ra rửa sạch để ráo nước. Sau đó lấy muối rắc lên từng lá cải thảo cho đến hết. Thỉnh thoảng đảo lá cải thảo cho ngấm đều muối. Khi lá cải thảo đã ngấm đều muối các bạn vớt ra rửa với nước sạch 2 lần. Xong vắt nước ở lá cải thảo cho thật khô. Bước này gần giống làm kim chi.

- Tiếp đến lấy một cái chậu cho cải thảo, tỏi, đường, dấm, ớt vào trộn thật đều cho cải thảo ngấm gia vị và để qua đêm.

Mẹo hay làm cải thảo muối ăn giòn ngon đến tận miếng cuối cùng

- Sáng hôm sau chỉ việc xếp cải thảo vào hộp và để ở ngoài, tối cất vào tủ lạnh ăn dần.

Mẹo hay làm cải thảo muối ăn giòn ngon đến tận miếng cuối cùng

- Khi ăn chỉ cần lấy ra vắt khô nước và chén nó. Ăn kèm với cơm rang, mì xào hoặc mì tôm rất ngon.


Lương Tú Anh / Tạp chí điện tử Thế giới di sản

Mời các bạn xem clip cách làm sườn ram

    12:00 12/03/2019 Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm