Mẹo hay làm pate heo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa tiện lại ngon ngất ngây

Pate là món ăn được nhiều người yêu thích khi dùng kèm các loại bánh mì vào bữa sáng.


Pate là món ăn được nhiều người yêu thích khi dùng kèm các loại bánh mì vào bữa sáng. Cách làm pate không quá khó nhưng lại bao gồm nhiều công đoạn phức tạp, nhất là thời gian hấp pate khá tốn thời gian, trong khi mua sẵn ở ngoài lại không đảm bảo an toàn. Thông thường bạn phải mất vài tiếng đồng hồ nhưng với cách dùng nồi cơm điện này, thời gian sẽ được rút ngắn đáng kể chỉ còn khoảng 1h – bao gồm cả công đoạn chuẩn bị.

Chuẩn bị nguyên liệu làm Pate heo:

- 700g gan heo

- 300g thịt ba chỉ

- 200g mỡ heo

- Nửa củ hành tây

- Hành tím, tỏi băm nhuyễn

- 2 ổ bánh mì đặc ruột

- 1 bịch sữa tươi không đường

- Gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, muối,…

Mẹo hay làm pate heo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa tiện lại ngon ngất ngây

Cách làm Pate heo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gan rửa thật sạch, ngâm với sữa tươi chừng 30 phút để loại bỏ độc tố, chất bẩn và khử sạch mùi hôi của gan. Sau 30 phút, bạn rửa gan với nước sạch một lần nữa rồi thái gan thành miếng nhỏ, để ráo nước.

Mẹo hay làm pate heo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa tiện lại ngon ngất ngây

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng rồi đem xay nhuyễn.

- Bánh mì xé nhỏ, ngâm với sữa tươi chừng 10 phút cho mềm (không ngâm quá nhiều tránh làm pate bị nhão).

Mẹo hay làm pate heo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa tiện lại ngon ngất ngây

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu, sau đó đem xay nhuyễn.

- Mỡ heo rửa với nước sạch, thái thành lát dày chừng 2-3cm. Mỡ heo sẽ giúp pate béo ngậy và không bị khô khi hấp.

Mẹo hay làm pate heo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa tiện lại ngon ngất ngây

Bước 2: Ướp gia vị

- Chuẩn bị 1 cái bát, lần lượt cho gan lợn, thịt heo xay nhuyễn và các gia vị như hạt nêm, muối, tiêu, đường vào cho vừa vị. Trộn đều để gia vị ngấm vào thịt.

Mẹo hay làm pate heo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa tiện lại ngon ngất ngây

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3: Làm hỗn hợp pate gan heo

- Bắc chảo lên bếp, thêm 1-2 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi vàng thơm lên.

- Đổ hỗn hợp ở bước 2 vào xào, tới khi gần chín thì cho bánh mì ngâm sữa đã chuẩn bị ở trên vào tiếp tục xào. Trong lúc xào, bạn nên đảo đều tay, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn.

Mẹo hay làm pate heo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa tiện lại ngon ngất ngây

- Đợi hỗn hợp chín thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Mẹo nhỏ để pate nhanh chín và ngon hơn là bạn hãy chia nhỏ hỗn hợp để xay được nhuyễn, pate không bị lợn cợn khi ăn.

Mẹo hay làm pate heo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa tiện lại ngon ngất ngây

Xem thêm : Mục sở thị nồi lẩu 2 triệu đắt cắt cổ vẫn không đủ bàn cho khách gây sốt Hà Nội

Bước 4: Hấp pate

- Sau khi đã chế biến xong, bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi cơm điện để hấp pate. Bạn lót mỡ heo ở dưới đấy nói, sau đó cho pate vào một cái khuôn inox có đường kính nhỏ hơn nồi cơm rồi đặt bên trong. Bọc thêm một lớp giấy bạc quanh miệng khuôn để tránh hơi nước vào pate trong lúc hấp. Nếu nồi nhỏ có thể đổ luôn vào nồi cơm cũng được.

Mẹo hay làm pate heo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa tiện lại ngon ngất ngây

- Nhấn nút cook rồi hấp pate trong vòng 30 phút. Sau đó, bật nút warm rồi quay lại nút cook thêm một lần nữa.

Mẹo hay làm pate heo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa tiện lại ngon ngất ngây

- Lặp lại 2 lần là pate chín, có thể bỏ ra ngoài và thưởng thức được ngay.

Mẹo hay làm pate heo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa tiện lại ngon ngất ngây

Cách dùng và bảo quản: Pate có thể ăn trực tiếp bằng cách phết vào bánh mì ăn sáng, ăn kèm với cơm nóng đều rất ngon. Khi không ăn hết, bạn hãy đợi nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong vòng 3-4 ngày. Nếu muốn dùng lâu thì hãy bỏ vào ngăn đông và chiên lên khi ăn để đảm bảo an toàn nhé!


Theo  Tạp chí điện tử Thế giới di sản / Nguồn Blogtamsu

Mời các bạn xem clip cách làm trà sữa thạch ngon như tiệm 


    12:00 14/10/2018Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm