Mẹo hay làm thịt cuộn nấm kim châm sốt chanh dây siêu ngon

Thịt ba rọi cuộn nấm kim châm, chấm sốt chanh dây chua chua, ăn không ngán lại bổ sung các vitamin.


Mẹo hay làm thịt cuộn nấm kim châm sốt chanh dây siêu ngon


Nguyên liệu làm thịt cuộn nấm kim châm sốt chanh leo:

- Thịt ba rọi xông khói: 200 gr

- Nấm kim châm : 200 gr

Mẹo hay làm thịt cuộn nấm kim châm sốt chanh dây siêu ngon

- Chanh dây, bột năng.

Cách làm thịt cuộn nấm kim châm sốt chanh leo:

Mẹo hay làm thịt cuộn nấm kim châm sốt chanh dây siêu ngon

- Nấm bỏ gốc rửa sạch.

- Thịt cắt làm đôi nếu dài, trải thịt ra đĩa cho ít nấm vào. Cuộn thịt quanh nấm, dùng tăm ghim lại cho chắc, làm lần lượt cho đến hết.

- Cho ít dầu vào chảo nóng, cho cuộn thịt nấm vào chiên đến khi thịt vàng xém cạnh là được.

- Làm sốt chanh dây: 1/2 củ hành tây nhỏ cắt hạt lựu, 2 trái chanh dây lấy nước cốt. Cho ít dầu vào chảo, xào hành tây chín. Cho nước cốt chanh với đường thêm ít muối cho có vị chua ngọt vừa ăn, thêm ít bột năng đã hòa vào nước. Khi nước sốt hơi sánh thì tắt bếp.

- Cho thịt ra đĩa rưới sốt lên trên hoặc khi ăn chấm cùng.

Mẹo hay làm thịt cuộn nấm kim châm sốt chanh dây siêu ngon


Ngô Tuyết Phượng/Theo VNE

Mời các bạn xem clip cách nấu chè bà ba


    02:20 06/10/2018Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm