f

Mẹo hay làm thịt quay tại nhà, giòn bì ngon đã miệng

Thưởng thức thịt quay bì giòn giòn, thịt bên trong mềm thơm cùng tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt đều vô cùng hấp dẫn. Cách làm thịt quay không khó!


Thịt heo quay bì giòn là món ăn luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Thịt quay ăn kèm với dưa muối, dưa kiệu hoặc hành muối đều hấp dẫn. Tham khảo cách làm thịt quay dưới đây.

1. Nguyên liệu làm thịt heo quay

- 2 miếng thịt ba chỉ, mỗi miếng khoảng gần 1kg

- Gia vị ướp thịt: 1/2 muỗng cà-phê muối; 1/2 muỗng cà-phê ngũ vị hương; 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phhê đường; 2 miếng chao đỏ

Mẹo hay làm thịt quay tại nhà, giòn bì ngon đã miệng

2. Cách làm thịt quay ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Chao đỏ, rượu, tiêu, ngũ vị hương, đường và xì dầu hòa sẵn trong 1 cái chén.

- Thịt heo rửa với nước có pha chút muối. Lấy dao cạo sạch lớp bẩn trên da. Rửa lại nước lạnh thật sạch.

- Nấu 1 nồi nước, cho vào nước 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh giấm, sả đập dập. Nước sôi cho thịt heo vào (nhớ cho phần da xuống trước), luộc 4-5 phút tắt lửa. Lấy nắp đậy lại 5 phút nữa.

Mẹo hay làm thịt quay tại nhà, giòn bì ngon đã miệng

Bước 2: Ướp gia vị

- Lấy thịt ra, dùng khăn giấy thấm khô, dùng dĩa đâm lên da heo (đâm chằng chịt thì da heo sẽ nổ nhiều), cho lên da 1/2 muỗng cà-phê muối chà đều.

- Cho gia vị ở bước 1 lên phần thịt, mang bao tay chà đều để thịt thấm gia vị.

- Để thịt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hay qua đêm.

Mẹo hay làm thịt quay tại nhà, giòn bì ngon đã miệng

- Qua một đêm, bây giờ bạn lấy thịt ra, quét thêm lên lớp da 1 lần nữa gia vị ướp da. Để thịt lên vỉ.

Bước 3: Quay thịt heo

- Mở lò nướng 200 - 220 độ C trước 15 phút khi lò nóng cho thịt vào nướng 20 phút.

Mẹo hay làm thịt quay tại nhà, giòn bì ngon đã miệng

- Cho vỉ thịt vào lò nướng tiếp 30-40 phút. Khi thịt đã chín bạn mở nướng lửa trên khoảng 5-7 phút cho da nổ bong bóng.

Mẹo hay làm thịt quay tại nhà, giòn bì ngon đã miệng

Lưu ý, khi nướng lửa trên, nhớ đứng canh chừng đừng để bị cháy. Khi da heo vàng giòn thì tắt lò, lấy vỉ thịt ra, để nguội. Chờ thịt hơi nguội hãy thái miếng.

Cách làm thịt quay giòn bì như trên không khó, chị em thỉnh thoảng hãy đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!

Trình bày: Thịt heo thái miếng xếp ra đĩa có dưa leo thái xà lách, rau thơm. Món này ngoài ăn với cơm, bún, bánh hỏi thì có thể ăn với bánh mì.

Mẹo hay làm thịt quay tại nhà, giòn bì ngon đã miệng

Mẹo hay làm thịt quay tại nhà, giòn bì ngon đã miệng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt quay!


Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Mời các bạn xem clip cách làm trà sữa thái xanh ngon đúng điệu

02:20 15/11/2018 Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm