f

Nắng nóng là gỏi đu đủ ba khía "hạ nhiệt", ăn đến đâu mát đến đấy

Gỏi đu đủ ba khía là món ăn quen thuộc với người dân miền Tây, đậm đà hương vị đồng nội, chua chua cay cay, dễ ăn.

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ ba khía

- 50 gr mắm ba khía trộn sẵn 

- Nửa trái đu đủ xanh bào sợi 

- Đậu đũa 

- Cà chua 

- Ngò gai 

- Lạc 

- Chanh, ớt 

 Cách làm gỏi đu đủ ba khía: 

Nắng nóng là gỏi đu đủ ba khía

   Bước 1: Chuẩn bị sơ chế, rửa sạch nguyên liệu rau củ.   

Nắng nóng là gỏi đu đủ ba khía

Bước 2: Cho đậu đũa, ớt, cà chua vào thố hoặc nồi, dùng chày đập. Cho vào thố 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng cốt chanh, thêm lạc vào vừa dầm vừa trộn.  

Nếm thử vị vừa chưa rồi cho tiếp phần đu đủ, ngò gai, phần nước trộn ba khía vào, trộn cho thấm đều.    

Nắng nóng là gỏi đu đủ ba khía

   Bước 3: Cho ra đĩa, để ba khía lên mặt.  

Nắng nóng là gỏi đu đủ ba khía

 

Theo Chang Chép/ VNE

Mời các bạn xem clip cách làm sườn ram 


11:00 07/06/2019 Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm