Ngày nóng xì xụp bát canh cá măng chua thanh mát

Món canh cá măng chua với vị ngọt của cá tươi, vị chua thanh của măng rất thích hợp với bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm canh cá măng chua: 

- Cá trắm (cá chép, cá quả đều được): 400 gr 

- Măng củ: 300 gr 

- Cà chua: 1 quả 

- Hành lá, rau ngổ hoặc rau thì là. 

 Cách làm canh cá măng chua: 

Ngày nóng xì xụp bát canh cá măng chua thanh mát

 Bước 1:  

Măng mua về rửa sạch, thái lát mỏng. Cho măng vào nồi luộc sôi vớt ra để ráo.    

Ngày nóng xì xụp bát canh cá măng chua thanh mát

 Bước 2:  

Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Đun nóng dầu, cho cá vào rán sơ.    

Ngày nóng xì xụp bát canh cá măng chua thanh mát

 Bước 3:  

Phi thơm hành khô, cho măng vào xào. Cà chua rửa sạch thái múi cau cho vào xào cùng măng. Nêm một chút gia vị cho ngấm. Cho nước vào đun sôi.    

Ngày nóng xì xụp bát canh cá măng chua thanh mát

    

Bước 4:  

Canh sôi cho cá chiên vào nấu thêm khoảng 10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cho rau thơm, hành lá vào tắt bếp.   

Ngày nóng xì xụp bát canh cá măng chua thanh mát

 

Theo Tống Lê Tâm/ VNE

Mời các bạn xem clip cách làm thạch rau câu ngon


07:00 15/05/2019 Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm