Nhà giàu "đốt tiền" với món pizza dát vàng giá 2.000 USD

Một nhà hàng ở New York vừa giới thiệu với thực khách món pizza dát vàng lá 24 kara.

Nhà hàng Industry Kitchen (New York, Mỹ) vừa đưa thêm vào menu món pizza dát vàng có giá lên tới 2.000 USD. Nếu cắt bánh pizza thành 8 phần, mỗi phần sẽ có giá 250 USD, như vậy thực khách chi khoảng 50 USD cho một miếng cắn.  

Pizza của nhà hàng được dát vàng 24 kara của Ecuador, dùng phô mai Stilton của Anh, gan ngỗng và nấm cục trắng của Pháp, trứng cá muối Ossetra từ biển Caspian. Chiếc bánh nướng lò gỗ này còn được làm từ hải sản, tôm hùm, dầu nấm truffle.

Bếp trưởng Braulio Bunay cho biết nhà hàng Industry Kitchen nằm gần phố Wall của New York nên món ăn này thực sự dành cho những người giàu có. Đây cũng chính là cảm hứng để ông tạo ra chiếc bánh pizza đắt tiền này. Thực khách phải đặt trước 48 tiếng nếu muốn thưởng thức bánh pizza dát vàng của nhà hàng.

Pizza từ lâu đã trở thành món ăn phù hợp với nhiều đối tượng do có giá thành vừa phải, dễ làm và hương vị thơm ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, điều này không áp dụng với tất cả các loại pizza. Một nhà hàng ở New York vừa giới thiệu với thực khách món bánh pizza đặc biệt, chỉ dành cho khách hàng thuộc giới thượng lưu. Với giá thành lên tới 2000 USD, bánh pizza đặc biệt còn có thêm dải dát vàng mỏng 24k.

Nhà hàng Industry Kitchen ở New York, Mỹ, với vị trí nằm tại khu vực lân cận các trung tâm tài chính, nơi thu hút những người giàu nhất trên thế giới, tạo ra bước đột phá về hình ảnh mới mẻ của chiếc bánh pizza. Theo đó, chiếc bánh đắt giá này chỉ phục vụ cho khoảng 1% giới nhà giàu đủ khả năng chi trả. Vậy bên trong chiếc bánh siêu đắt này gồm nguyên liệu gì?

Bánh pizza dát vàng 24k, giá gần 50 triệu một chiếc
Món bánh pizza dát vàng với những nguyên liệu đắt đỏ

Ngoài lớp vàng mỏng 24k từ Ecuador, bánh pizza của Industry Kitchen dùng loại phô mai Stilton nhập khẩu của Anh, gan ngỗng trứ danh và nấm truffle (nấm cục) của Pháp, trứng cá Ossetra thu hoạch từ vùng biển Caspian. Tất cả tổng hòa cho một bữa ăn nhẹ xa hoa. Giá thành 2000 USD, chiếc bánh cắt ra thành 8 phần. Như vậy, tính trung bình một miếng cắn cũng lên tới 50 USD.

“Người ta có thể kinh ngạc vì họ không nhìn thấy món bánh làm từ nhiều thành phần đặc biệt. Nó đắt tiền và rất ngon”, Braulio Bunay, bếp trưởng của Industry Kitchen chia sẻ.

Tuy nhiên, không phải ai có tiền cũng được nếm thử món bánh đặc biệt kia. Industry Kitchen yêu cầu phải là khách hàng quen và đặt món trước 48 tiếng mới được thưởng thức.

10:20 23/01/2017Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm