Nhanh chân thưởng thức ngay các món ăn nóng hổi chỉ với 20k để xua đi cái lạnh của Sài Gòn

Sài Gòn trở lạnh các bạn sẽ ăn gì? Còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức ngay các món ăn nóng hổi chỉ với 20k không ăn ngay là sẽ rất có lỗi với thời tiết đó.

Với người dân Sài Gòn đã quen với cái nắng nóng quanh năm, những ngày bỗng nhiên trở lạnh như thế này quả thật rất hiếm hoi. Mà thời tiết thế này còn gì thích hơn là được ngồi xì xụp những món nóng hổi dưới đây, không ăn ngay thì sẽ rất có lỗi với thời tiết đấy!

Sài Gòn trở lạnh nên ăn gì?

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng rất dễ làm người ta xao xuyến bởi chỉ đi ngang qua thôi cũng thấy nức mũi với mùi thơm từ trứng và thịt băm được nướng trên than hồng. Mà đặc biệt hơn, trong những ngày Sài Gòn bỗng nhiên trở lạnh thế này, còn gì thích hợp hơn một chiếc bánh tráng nướng nóng bỏng tay nhỉ?

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng thì đơn giản lắm, chỉ có một chiếc bánh tráng mỏng, cho thịt băm, tôm và mỡ hành lên trên, nướng tới khi vừa chín thì đập thêm vài quả trứng cút vào. Có thế thôi nhưng khi mùi thơm của thịt, mỡ hành và trứng hoà quyện, lại được nướng nóng hổi thì quả thật là không thể cưỡng lại được.

Bánh tráng nướng ở Sài Gòn được bán rất phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở khu vực cà phê bệt hoặc ở gần các trường học với giá chỉ khoảng 10k - 20k. Thậm chí, đôi khi, đi dạo qua đường thôi cũng có thể vô tình bắt gặp ngay một hàng bánh tráng nướng thơm lừng.


Xôi cay

Thật ra, ở Sài Gòn người ta ăn xôi quanh năm. Thế nhưng, để mà nói thì ăn các loại đồ nếp vào những ngày trời mát mẻ, nhất là trời lạnh mới là ngon nhất, nhất là xôi cay.

Mỗi phần xôi cay gồm có xôi nóng hổi, thêm pate, mỡ hành, rưới 1 thìa sa tế rồi thêm mấy miếng chả, phủ chà bông và hành lên trên cùng. Vẫn là xôi mặn thông thường, nhưng khi có thêm nước sốt sa tế với độ cay đặc trưng, món xôi cay trở nên lạ miệng hơn nhiều.

Nhanh chân thưởng thức ngay các món ăn nóng hổi chỉ với 20k để xua đi cái lạnh của Sài Gòn

Muốn ăn xôi cay, bạn hãy ghé gánh xôi Hai Cô ở 64 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 5. Mỗi phần xôi chỉ khoảng 15 - 20k thôi. Đặc biệt, các bạn nhớ đến trong buổi sáng nhé, bởi chỉ khoảng 10 giờ là hết xôi đó.

Cháo sườn chợ Tân Định

Những ngày trời trở lạnh, một bát cháo nóng hổi quả thật rất dễ đi vào lòng người. Mà đặc biệt, ăn bát cháo sườn với thật nhiều thịt sườn, rắc thêm chút hạt tiêu cay cay nữa là tuyệt cú mèo.Ở khu vực chợ Tân Định phải có tới cả chục xe cháo sườn. Khác với cháo sườn ở miền Bắc, cháo sườn ở Sài Gòn quả thật rất là... sườn, bởi phần thịt sườn cực nhiều, ăn cực đã. Chất cháo mịn, lại nêm nếm vừa ăn.

Mỗi bát cháo sườn thường có giá khoảng 20k, cũng có nơi đắt hơi thì chất lượng cũng sẽ cao hơn.

Súp cua

Súp cua vốn rất được yêu thích tại Sài Gòn, nhưng nếu ngày thường được yêu thích một thì những ngày lành lạnh thế này sẽ được yêu thích gấp ba, bốn lần. Hãy thử tưởng tượng, trời lạnh mà được cầm chén súp cua nóng hổi, sóng sánh thịt cua, thịt gà xé nhỏ, nấm thái mỏng..., thêm chút hành ngò, hạt tiêu nữa thì còn gì thích bằng.