Sườn ram sả thơm ngon, đậm đà cả nhà đều thích

Món sườn ram mặn không những đơn giản, dễ thực hiện mà còn rất thơm ngon và kích thích ngon miệng.


Nguyên liệu làm sườn ram sả:

Sườn ram sả thơm ngon, đậm đà cả nhà đều thích

- 500 g sườn

- 1 củ hành tím băm nhỏ

- 3-5 tép sả

- 1 muỗng cafe đường

- 1.5 muỗng cơm nước mắm

- 1 nhúm nhỏ muối

- 1 muỗng cà phê ớt bột

- 1 muỗng cơm dầu hào

Cách làm sườn ram sả:

Bước 1.

Sườn ram sả thơm ngon, đậm đà cả nhà đều thích

- Sườn rửa sạch, chặt nhỏ vừa ăn, ngâm nước muối, rửa lại nước sạch,

Sườn ram sả thơm ngon, đậm đà cả nhà đều thích

- Trần sườn qua nước sôi rồi để ráo nước.

Bước 2.

Sườn ram sả thơm ngon, đậm đà cả nhà đều thích

- Sả thái nhuyễn rồi giã nhuyễn.

Sườn ram sả thơm ngon, đậm đà cả nhà đều thích

- Bắt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả và bột ớt vào phi thơm.

Bước 3.

- Cho tất cả các nguyên liệu trên và sả ớt phi thơm vào thịt rồi trộn đều, ướp sườn khoảng hơn 1h cho sườn ngấm vị.

Bước 4.

Sườn ram sả thơm ngon, đậm đà cả nhà đều thích

- Bắc chảo nóng, cho sườn vào đảo khoảng 3-4 phút. Sau đó, cho nước vào lấp sấp sườn.

- Đợi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp đun khoảng 15-20 phút cho sườn mềm.

Sườn ram sả thơm ngon, đậm đà cả nhà đều thích

- Mở nắp nồi ra, vặn lớn lửa, đảo đều, cho ráo nước. Nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa khẩu vị. Rắc tiêu lên bề mặt. Tắt bếp.

Thành phẩm:

Sườn ram sả thơm ngon, đậm đà cả nhà đều thích

Cho sườn ra đã dùng nóng với cơm trắng. Tuyệt ngon.Sườn ram sả thơm ngon, đậm đà cả nhà đều thích

Một miếng sườn ram cay nồng, đậm đà cùng với chén cơm nóng chính là thực đơn hoàn hảo cho ngày cuối tuần se lạnh.

Sườn ram sả thơm ngon, đậm đà cả nhà đều thích

Hãy góp thêm chút ấm áp cho bữa cơm gia đình bằng cách trổ tài thực hiện món ăn này nhé!


Thúy Nguyễn /  Tạp chí điện tử Thế giới di sản

Mời các bạn xem clip cách làm mứt dừa 

    12:00 11/03/2019 Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm