Thịt lợn xào nấm rẻ tiền mà ngon không cưỡng nổi

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt lợn xào nấm đơn giản, rẻ tiền để thưởng thức với cơm rồi.


Thường mọi người chỉ sử dụng thịt lợn để luộc, kho, rang, nướng… nhưng ít khi dùng để xào. Tuy nhiên, thịt lợn xào với nấm kiểu này sẽ đem lại hương vị thơm ngon tuyệt vời khiến nhiều người phải tiếc vì trước đây chưa từng ăn.

Nguyên liệu làm thịt lợn xào nấm

- 200g thịt mông hoặc thịt thăn, thái mỏng vừa ăn

- ¼ muỗng cà phê muối; ½ muỗng canh rượu nấu ăn; ½ muỗng canh dầu hào; 4 muỗng canh nước; ¼ muỗng cà phê tiêu sọ; 3 muỗng cà phê bột ngô; 2 muỗng cà phê dầu mè

- Dầu ăn

- 10 cái nấm đông cô tươi; 2 muỗng canh dầu hào; ½ muỗng canh nước tương

- 4 nhánh hành lá, chia riêng phần đầu trắng và lá xanh; 1 tép tỏi thái lát; 1 mẩu gừng, thái lát

Cách làm thịt lợn xào nấm

Bước 1: Ướp thịt

- Cho thịt lợn vào một bát, thêm muối, rượu nấu ăn, dầu hào, nước và tiêu trắng. Trộn đều rồi để yên trong 2-3 phút, sau đó thêm bột ngô vào, trộn đều rồi để yên trong 10 phút. Khi nào chuẩn bị chiên, thêm dầu mè.

Thịt lợn xào nấm rẻ tiền mà ngon không cưỡng nổi

Bước 2: Chiên qua thịt

- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn tạo thành một lớp có độ cao từ 2-3 cm. Sau đó cho thịt vào chiên từ 5-8 giây rồi vớt ra ngay lập tức.

Thịt lợn xào nấm rẻ tiền mà ngon không cưỡng nổi

Bước 3: Xào thịt với nấm

- Giữ khoảng 1 muỗng canh dầu trong chảo, cho tỏi, gừng, đầu trắng hành vào phi thơm. Sau đó đổ nấm thái lát vào, thêm dầu hào, nước tương, đảo nhẹ trong 30 giây.

Thịt lợn xào nấm rẻ tiền mà ngon không cưỡng nổi

Lúc này, đổ thịt lợn vào xào cho thịt chín thì thêm hành lá.

Thịt lợn xào nấm rẻ tiền mà ngon không cưỡng nổi

- Cho thịt lợn xào nấm ra đĩa và ăn nóng với cơm nhé!

Thịt lợn xào nấm rẻ tiền mà ngon không cưỡng nổi  

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt lợn xào nấm!


Theo Minh Ngọc (Khám phá)
Mời các bạn xem clip cách nấu chè bà ba ngon

05:40 03/12/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm