Tuyệt chiêu làm khô mực rim cay ngon hết sẩy

Không cần phải đi du lịch mới mua được món đặc sản này, bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà khá đơn giản.


Tuyệt chiêu làm khô mực rim cay ngon hết sẩy

Nguyên liệu làm khô mực rim cay:

- 300 gr khô mực con nhỏ

- 100 gr me

- Ớt khô, dầu màu đều

Cách làm làm khô mực rim cay:

Tuyệt chiêu làm khô mực rim cay ngon hết sẩy

- Khô mực chọn con nhỏ, nướng chín, dùng chày đập mềm xé nhỏ 2 bên thân mực.

- Me cho nước nóng lọc lấy cốt me.

- Cho nước cốt me vào chảo thêm 100 gr đường, gần 1/2 thìa canh tương ớt, ít ớt khô, cho thật ít nước mắm, ít dầu đều cho lên bếp nấu với lửa nhỏ, nêm lại cho vừa ăn, trộn đều nấu cho hơi sệt lại cho khô mực đã nướng vào trộn đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Bạn có thể làm nhiều, bảo quản hộp kín ăn dần.

Tuyệt chiêu làm khô mực rim cay ngon hết sẩy


Ngô Tuyết Phượng/Theo VNE

Mời các bạn xem clip cách làm sashimi ngon


    03:40 16/08/2018Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm