Tuyệt chiêu làm món bạch tuộc nướng sốt cay ngon bất bại

Món ăn này làm cực dễ mà ăn cực ngon, đảm bảo chồng con sẽ xuýt xoa ăn không ngừng.


Nguyên liệu làm bạch tuột nướng sốt cay (6 xiên)

-300gr bạch tuộc

-1/2 củ hành tây

-Bột ớt Hàn Quốc

-2 trái chanh

-Gia vị: dầu mè, muối, tiêu, rượu gạo, xì dầu…

Cách làm bạch tuột nướng sốt cay

Tuyệt chiêu làm món bạch tuộc nướng sốt cay ngon bất bại

-Trộn hỗn hợp bột ớt 3 thìa Hàn Quốc, 1 thìa cà phê rượu gạo, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mẹ.

-Bạch tuộc làm sạch, ướp với hỗn hợp gia vị trong khoảng 20 phút.

Tuyệt chiêu làm món bạch tuộc nướng sốt cay ngon bất bại

-Hành tây cắt nhỏ, rắc thêm ít dầu mè lên trên. Xiên từng con bạch tuộc và hành tây vào xen kẽ với nhau.

-Làm nóng vỉ nướng, cho từng xiên lên nướng đến khi thấy mùi thơm, sợi râu mực xoăn lại, màu vàng ươm có cháy xém là xong.

Tuyệt chiêu làm món bạch tuộc nướng sốt cay ngon bất bại

Tuyệt chiêu làm món bạch tuộc nướng sốt cay ngon bất bại

Khi ăn, nhỏ thêm vài giọt nước cốt chanh để mùi vị được đậm đà hơn.

Tuyệt chiêu làm món bạch tuộc nướng sốt cay ngon bất bại

Tuyệt chiêu làm món bạch tuộc nướng sốt cay ngon bất bại

Tuyệt chiêu làm món bạch tuộc nướng sốt cay ngon bất bại

Tuyệt chiêu làm món bạch tuộc nướng sốt cay ngon bất bại


Theo Dân Việt

Mời các bạn xem clip cách làm bingsu cam


    02:20 19/09/2018Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm