Thủ môn Việt kiều khẳng định trở về Việt Nam là quyết định 'tuyệt vời nhất trong cuộc đời'

Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang thừa nhận trở về Việt Nam có nhiều khó khăn nhưng đồng thời cũng là một trong những quyết định "tuyệt vời nhất trong cuộc đời".

Thủ môn Việt kiều vui với quyết định trở về Việt Nam

Trong năm 2023, Patrik Lê Giang quyết định rời Slovakia để gia nhập CLB Công An Hà Nội (CAHN). Thủ môn 32 tuổi thừa nhận quyết định trở về Việt Nam có nhiều khó khăn nhưng đồng thời anh vẫn khẳng định đây là môi trường "tuyệt vời nhất trong cuộc đời".

"Đã hơn một năm kể từ ngày tôi quyết định rời Slovakia về Việt Nam sinh sống. Đó là năm khó khăn nhất không chỉ trong sự nghiệp mà còn trong cuộc đời tôi. Nhưng đồng thời cũng là môi trường tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi.

Không dễ để chuyển từ bên kia thế giới đến một đất nước hoàn toàn mới, mặc dù nguồn gốc của tôi ở đây. Tôi đến đây hoàn toàn một mình, không biết tiếng Việt, nhưng với mong muốn được làm quen với nửa kia, dòng máu của mình.

Thời tiết là một trong những thách thức lớn nhất. Thực sự không dễ để vượt qua nó, đôi khi trong quá trình tập luyện tôi sụt mất 3-4kg vì đổ mồ hôi", Patrik Lê Giang chia sẻ.

Thủ môn Việt kiều khẳng định trở về Việt Nam là quyết định 'tuyệt vời nhất trong cuộc đời' - Ảnh 2.

Lê Giang dần hòa nhập với cuộc sống tại Việt Nam (Ảnh: FBNV)

Patrik Lê Giang hiện đang thi đấu cho CLB TP.HCM theo dạng cho mượn từ CLB CAHN. Vì thế, anh cùng gia đình lựa chọn đón Tết tại TP.HCM.

"Khi nhắc đến Tết, tôi nhớ cha tôi nhiều lắm. Tôi nhớ khi còn nhỏ, khi Tết đến, ông ấy luôn chuẩn bị một bữa tiệc lớn ở nhà và mời tất cả những người bạn thân nhất của ông ấy đến dự.

Cha tôi nấu món ăn truyền thống của Việt Nam và nó thật tuyệt vời. Tôi có những kỷ niệm tuyệt vời về Tết và về cha của mình", Patrik Lê Giang chia sẻ.

Thủ môn Việt kiều khẳng định trở về Việt Nam là quyết định 'tuyệt vời nhất trong cuộc đời' - Ảnh 3.

Lê Giang chụp ảnh cùng bố (Ảnh: FBNV)

Trong 8 vòng đấu đầu tiên của V-League mùa giải năm nay, Patrik Lê Giang có phong độ thi đấu rất tốt. Anh đang là thủ môn để thủng lưới ít nhất mùa giải này với chỉ 6 bàn. Patrik Lê Giang hiện đang có tin đồn sẽ gia nhập CLB HAGL khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa mở cửa.

Quý Dậu

Link gốc: TTVH