Bitcoin vượt mốc 72.000 USD, tiếp tục lập kỷ lục mới

Cuối phiên giao dịch ngày 11/3 (giờ Mỹ), giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, tới hơn 72.700 USD, khi đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới này có thêm sự hỗ trợ về khả năng tiếp cận giao dịch và trong bối cảnh đồng USD suy yếu.

Cụ thể, giá bitcoin đã đạt 72.717 USD, mức cao chưa từng thấy. Sự bứt phá này đã kéo dài chuỗi kỷ lục của tuần trước khi Bitcoin xô đổ mốc đỉnh 68.991 USD ghi nhận hồi tháng 11/2021.

Bitcoin vượt mốc 72.000 USD, tiếp tục lập kỷ lục mới - Ảnh 1.

Đồng tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá Bitcoin liên tục tăng trong bối cảnh sự kiện được gọi là "Halving" chuẩn bị diễn ra, khi đó nguồn cung bitcoin sẽ giảm, thúc đẩy xu hướng tăng giá của đồng tiền điện tử này. Halving là sự kiện cắt giảm 50% phần thưởng của "thợ đào" bitcoin và diễn ra 4 năm một lần. Theo đó, tháng 4 tới sẽ diễn ra một đợt Halving. 

Bitcoin lập kỷ lục mới một phần cũng nhờ việc Cơ quan Quản lý tài chính của Anh (FCA) thông báo sẽ cho phép phát hành chứng khoán liên quan tiền điện tử. Đầu năm nay, chính quyền Mỹ cũng đã "bật đèn xanh" cho các Quỹ giao dịch hoán đổi bitcoin (ETF) giao ngay tạo thuận lợi để các nhà đầu tư chính thống dễ dàng bổ sung đơn vị này vào danh mục đầu tư của họ.

Minh Tâm/TTXVN

Link gốc: TTVH