Tỉnh tự trị Gangwon giới thiệu sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách Việt

"Hội thảo Du lịch Tỉnh tự trị Đặc biệt Gangwon" vừa được Tỉnh tự trị Gangwon tổ chức tại Hà Nội trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2024.

Theo đó, Tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Tỉnh tự trị Gangwon) và Cục xúc tiến du lịch Gangwon (Cục Du lịch Gangwon) tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2024 (VITM) tại Hà Nội và triển khai gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch Tỉnh tự trị Gangwon nhằm nâng cao nhận thức về du lịch Gangwon đồng thời thực hiện các hoạt động xúc tiến để thu hút khách du lịch Việt Nam.

Tỉnh tự trị Gangwon, Cục Du lịch Gangwon, cùng với 13 đơn vị thành phố và các quận của tỉnh,các ban ngành du lịch và các công ty du lịch nước ngoài cùng triển khai gian hàng quảng bá và xúc tiến du lịch và thực hiện các hoạt động quảng bá và tiếp thị đa dạng nhằm phát triển ngành du lịch của Tỉnh.

Tỉnh tự trị Gangwon giới thiệu sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách Việt - Ảnh 1.

Mùa Xuân ở đảo Nami - tỉnh Gangwon

Các gian hàng quảng bá Tỉnh tự trị Gangwon tập trung vào quảng bá các nội dung hấp dẫn của du lịch Tỉnh thông qua các video quảng bá du lịch theo các chủ đề khác nhau cho từng thành phố và các quận. Ngoài ra còn có các trò chơi đố vui và khu trải nghiệm văn hóa truyền thống.

"Hội thảo Du lịch Tỉnh tự trị Đặc biệt Gangwon" cũng vừa được tổ chức với sự tham dự của khoảng 100 khách mời là đại diện các công ty du lịch và truyền thông của Việt Nam với mục đích giới thiệu các thông tin du lịch mới của Tỉnh tự trị Gangwon như: Du lịch văn hóa Hallyu, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch mùa đông.Tỉnh cũng có kế hoạch tích cực thúc đẩy các sản phẩm du lịch mới thông qua các hoạt động kết nối doanh nghiệp B2B giữa Tỉnh Gangwon và các công ty du lịch Việt Nam.

Tỉnh tự trị Gangwon giới thiệu sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách Việt - Ảnh 2.

Các vị khách mời tham quan gian hàng quảng bá Tỉnh tự trị Gangwon tại VITM Hà Nội 2024

Ông Choi Seong-hyun, Giám đốc Cục Du lịch Gangwon, cho biết: "Thông qua các hoạt động xúc tiến Du lịch Gangwon tại Việt Nam lần này, chúng tôi sẽ quảng bá những nét hấp dẫn đa dạng của Tỉnh, cùng với đó sẽ phối hợp với các thành phố, quận và ngành du lịch trong Tỉnh để mở rộng các sản phẩm du lịch mới hướng đến khách du lịch Việt Nam để du khách có thể đến thăm Tỉnh tự trị Gangwon".

"Tôi được biết rằng hiện nay ở VN, sự quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc, bao gồm K- pop cũng như phim truyền hình Hàn Quốc đang rất mạnh mẽ. Cũng có lẽ vì lý do này mà vào năm ngoái năm 2023, số lượng khách du lịch đến từ VN đã xếp thứ 5 trong tổng số khách du lịch đến thăm Hàn Quốc, với con số 420.000 khách du lịch, VN đã trở thành thị trường thiết yếu của chúng tôi. Sau sự kiện Năm Du lịch Hàn Quốc và Năm ra mắt Tỉnh tự trị Gangwon, thì hôm nay Tỉnh Gangwon và Cục xúc tiến du lịch đã chuẩn bị sự kiện này như là bước khởi đầu để mở rộng thu hút thêm khách du lịch VN.

Đặc biệt, Cục xúc tiến du lịch Gangwon cùng với Tỉnh Gangwon sẽ đi đầu trong việc phát triển nội dung du lịch Gangwon đa dạng và 'đặc biệt' để có thể mang lại niềm vui và nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách Việt Nam. Thông qua Buổi giao lưu du lịch Gangwon Việt Nam này, chúng tôi sẽ quảng bá những nét hấp dẫn đa dạng của Tỉnh Gangwon tới quý khách, cũng như hợp tác với chính quyền địa phương, ngành du lịch và các công ty du lịch ở tỉnh Gangwon để mở rộng các sản phẩm du lịch mới để ngày một nhiều du khách Việt Nam có thể đến thăm Gangwon" - ông Choi Seong-hyun nói thêm.

Tỉnh tự trị Gangwon giới thiệu sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách Việt - Ảnh 3.

Ông Jeong Il Sub – Giám đốc văn phòng toàn cầu Gangwon – cho biết: "Việt Nam được đánh giá là thị trường rất quan trọng đối với chúng tôi. Đặc biệt, tại tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon, hiện đang áp dụng việc miễn thị thực nhập cảnh cho khách du lịch Việt Nam qua sân bay quốc tế Yangyang, vì vậy chúng tôi kỳ vọng quy mô thị trường khách du lịch VN sẽ ngày càng tăng trưởng hơn nữa. Với những người làm trong ngành du lịch Việt Nam, 'Gangwon!' đựợc biết đến nổi tiếng với các địa danh như Đảo Nami- nơi quay bộ phim Bản tình ca mùa đông, hay vẻ đẹp của mùa lá vàng vào mùa thu trên núi Seorak hoặc bộ môn thể thao trượt tuyết vào mùa đông".

Tại hội thảo, Tỉnh tự trị Gangwon tham gia cùng với sự góp mặt đầy đủ của 13 chính quyền địa phương và các tổ chức trong ngành du lịch như High1 Resort và Legoland, để cùng giới thiệu những điểm hấp dẫn mới và đ a dạng của Gangwon như văn hóa lễ hội, Làn sóng Hallyu Hàn Quốc, du lịch đảm bảo sức khỏe và văn hóa ẩm thực. Để du khách khởi đầu chuyến đi thật thú vị tại Gangwon - HQ, nơi có các nội dung trải nghiệm văn hóa HQ đa dạng, Tỉnh tự trị đặc biệt Ga ngwon, Cục xúc tiến Du lịch Gangwon, các thành phố-quận-huyện, và cả các đại lý du lịch sẽ cùng chung tay để có thể hỗ trợ du khách một cách tích cực nhất.

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Link gốc: TTVH