Hotboy bóng chuyền cao 1m93 thi Mister Vietnam 2024 để lấn sân showbiz

Hai kiện tướng quốc gia là Nguyễn Phúc Lộc và Trần Lê Quốc Đạt vừa quyết định tham gia dự thi Mister Vietnam 2024.

Nguyễn Phúc Lộc - vận động viên bóng chuyền, sinh năm 1995, quê quán Bến Tre với chiều cao 1m93, là Kiện tướng quốc gia, được báo chí khen tặng là hotboy bóng chuyền Việt Nam và Trần Lê Quốc Đạt, vận động viên điền kinh chuyên nghiệp, sinh năm 1996, quê quán Tây Ninh, chiều cao 1m80, hiện đang là Kiện tướng Quốc gia nội dung 10 môn phối hợp là hai trong 60 gương mặt lọt vào vòng sơ khảo cuộc thi Mister Vietnam mùa 2-2024. Đây cũng là hai gương mặt để lại nhiều ấn tượng đối với BTC Mister Vietnam khi biết cả 2 kiện tướng quyết định tham gia cuộc thi.

Hotboy bóng chuyền cao 1m93 thi Mister Vietnam 2024 để lấn sân showbiz - Ảnh 1.

Nguyễn Phúc Lộc và Trần Lê Quốc Đạt (bìa trái)

Nguyễn Phúc Lộc từng được triệu tập đội tuyển tham gia SEA Games 2019, 5 năm liền nhận danh hiệu Kiện tướng Quốc gia, gần đây nhất là giành Huy chương Vàng Giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2023, Huy chương Bạc quốc gia 2020, và nhiều huy chương lớn nhỏ trong nước. Lộc cũng khoác áo 2 CLB bóng chuyền hàng đầu Việt Nam là TP HCM và Sanest Khánh Hoà. Hiện đang học cử nhân huấn luyện thể thao và là VĐV của CLB bóng chuyền Sanest Khánh Hoà.

Hotboy bóng chuyền cao 1m93 thi Mister Vietnam 2024 để lấn sân showbiz - Ảnh 2.

Nguyễn Phúc Lộc từng được mệnh danh "hotboy bóng chuyền"

Còn Trần Lê Quốc Đạt đã gắn bó với thể thao 12 năm, thi đấu chuyên nghiệp cho Tây Ninh. Ngoài việc là Kiện tướng Quốc gia nội dung 10 môn phối hợp, Quốc Đạt là chàng trai năng động, đa năng. Đạt tham gia rất nhiều phong trào thể thao của tỉnh nhà như bóng đá, bóng chuyền, chạy bộ,… và tích cực quyên góp cho các hoạt động từ.

Trần Lê Quốc Đạt từng giành 2 Huy chương Bạc giải Vô địch Điền kinh trẻ Quốc gia 2014; 2 Huy chương Vàng giải Vô địch Điền kinh trẻ Quốc gia 2015, Huy chương đồng Giải điền kinh Hà Nội mở rộng 2016, Huy chương đồng Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2020… Năm 2023, Đạt tiếp tục đạt "Kiện tướng Quốc gia" ở giải Vô địch Điền kinh Quốc gia tổ chức vào tháng 10/2023.

Hotboy bóng chuyền cao 1m93 thi Mister Vietnam 2024 để lấn sân showbiz - Ảnh 3.

Cả Nguyễn Phúc Lộc và Trần Lê Quốc Đạt đều cho rằng nghiệp thể thao rất nhiều khó khăn

Chia sẻ về khó khăn khi theo nghiệp thể thao, Nguyễn Phúc Lộc cho biết ngoài việc đối diện với những khó khăn trong tập luyện, với những chấn thương có thể ảnh hưởng suốt cuộc đời, thì tuổi thể thao cũng khá ngắn. Không phải VĐV nào cũng sở hữu được mức lương thưởng như mong muốn, vẫn có rất nhiều VĐV ở nhiều bộ môn thể thao gặp khó khăn vì thu nhập thấp.

Bên cạnh đó, cả Lộc và Đạt hay bất cứ VĐV nào cũng đều liên tục đứng trước áp lực khẳng định bản thân, giữ vững vị trí và vươn lên. Áp lực thi đấu khiến họ mất ngủ thường xuyên, dễ bị sụt cân và căng thẳng tinh thần. Thế nhưng, với tình yêu thể thao, cả Lộc và Đạt đều vượt lên chính mình, không ngừng vươn lên để có những thành tích, vị trí đáng tự hào.

Với chiều cao 1,93m, không bất ngờ khi Nguyễn Phúc Lộc thổ lộ tham gia nghệ thuật nói chung, hay trở thành người mẫu nói riêng là niềm đam mê của Lộc từ nhỏ nhưng chưa có điều kiện để chạm tới lĩnh vực này.

Hotboy bóng chuyền cao 1m93 thi Mister Vietnam 2024 để lấn sân showbiz - Ảnh 4.

Còn Trần Lê Quốc Đạt tham dự Mister Vietnam để xem khả năng mình có thể làm được những gì ngoài chuyên môn thể thao và muốn phá vỡ giới hạn của bản thân. "Tôi thường nghe mọi người nói VĐV rất khô khan, trái ngược với nghệ thuật, đặc biệt là người mẫu. Nên tôi quyết tâm chứng minh cho mọi người thấy tôi có thể làm được điều mọi người nghĩ là không thể"- Trần Lê Quốc Đạt chia sẻ thêm.

Hiện tại, Mister Vietnam mùa 2-2024 đã thu hút được nhiều thí sinh dám thay đổi, thử thách bản thân, dám theo đuổi khát vọng của mình và truyền cảm hứng đến mọi người những điều đó. Đối với BTC Mister Vietnam, hội tụ được những thí sinh như vậy là niềm tự hào và là thành quả xứng đáng khi Cuộc thi đã lặn lội khắp cả nước tìm kiếm thí sinh tiềm năng, khích lệ các bạn dám thay đổi chính mình và tham gia. Đây là điều khác biệt hoàn toàn của Mister Vietnam so với các cuộc thi tương tự nhưng theo xu hướng giải trí hiện nay.

Hotboy bóng chuyền cao 1m93 thi Mister Vietnam 2024 để lấn sân showbiz - Ảnh 5.

Chuyên gia Phúc Nguyễn (thứ ba từ trái sang) cùng dàn host và giám khảo cuộc thi

"Chúng tôi khẳng định, với tầm vóc một cuộc thi cấp quốc gia, Mister Vietnam không phải một show giải trí, chúng tôi muốn tìm kiếm ứng viên có thực lực để trở thành một hình mẫu tiêu biểu, năng động, truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ, sẵn sàng bước ra đấu trường quốc tế để chinh phục chiến thắng, giữ vững vị thế hàng đầu của Việt Nam ở các cuộc thi dành cho nam lớn nhất thế giới, sẵn sàng tham gia vào các sàn diễn thời trang quốc tế…" - ông Phúc Nguyễn, Chủ tịch cuộc thi Mister Vietnam, khẳng định.

Minh Anh. Ảnh: BTC

Link gốc: TTVH