'Mùa thu vàng' nhiều cảm xúc của các thế hệ thầy cô Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Quy tụ những giọng hát đỉnh cao của các thế hệ thầy cô giáo khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Liveshow Mùa thu vàng đã để lại nhiều xúc cảm đặc biệt trong lòng khán giả.

Mùa Thu vàng là chương trình nghệ thuật đặc biệt, ghi dấu ấn của khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trải qua hai mùa, liveshow năm nay đã có nhiều thay đổi mang tính đột phá với mục tiêu đưa chương trình đến gần hơn với khán giả đại chúng.

Sự kiện góp mặt những giọng ca hàng đầu Việt Nam và cũng là những người thầy nổi tiếng của khoa thanh nhạc như NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lan Anh, ca sĩ tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn, ca sĩ Phương Uyên, Phúc Tiệp, Tố Loan, Lê Anh Dũng, Bích Hồng, Hương Ly, Mạnh Hoạch, Thăng Long… Và hai khách mời đặc biệt là NSƯT Thanh Lam và ca sĩ Quang Hà.

Liveshow 'Mùa thu vàng' quy tụ nhiều giọng ca 'khủng', khán giả ấn tượng đến khó phai  - Ảnh 1.

Trải qua hơn 2 tiếng đồng hồ của show diễn, khán thính giả được đưa qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ cổ điển, lãng mạn đến những ca khúc gắn liền với mùa thu Hà Nội. Trong phần đầu chương trình với chủ đề "Ánh dương", người nghe được thưởng thức những tác phẩm cổ điển, kinh điển và tiêu biểu nhất trong giáo trình đào tạo của Học viện. 

Bước sang phần hai với chủ đề "Khúc thu ca", khán giả lại được chìm đắm trong sự xúc động của những bản tình ca lãng mạn về mùa thu hay vẻ đẹp của quê hương đất nước được thể hiện bởi các thế hệ nghệ sĩ là thầy - trò. Người nghe dễ dàng nhận thấy vị trí dẫn đầu trong giọng hát của những nghệ sĩ - giảng viêng trong khoa Thanh nhạc nói riêng và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nói chung khi lột tả cảm xúc da diết, dìu dặt, say đắm qua từng màn trình diễn.

Liveshow 'Mùa thu vàng' quy tụ nhiều giọng ca 'khủng', khán giả ấn tượng đến khó phai  - Ảnh 3.

Liveshow 'Mùa thu vàng' quy tụ nhiều giọng ca 'khủng', khán giả ấn tượng đến khó phai  - Ảnh 4.

Ở phần ba của chương trình với chủ đề "Bản tình ca cho em", các ca khúc đã tiến đến gần hơn với thị hiếu khán giả đại chúng. Các nghệ sĩ thể hiện những ca khúc làm nên tên tuổi của bản thân và những bản tình ca lãng mạn vượt thời gian.

Liveshow 'Mùa thu vàng' quy tụ nhiều giọng ca 'khủng', khán giả ấn tượng đến khó phai  - Ảnh 5.

Liveshow 'Mùa thu vàng' quy tụ nhiều giọng ca 'khủng', khán giả ấn tượng đến khó phai  - Ảnh 6.

Dấu ấn của "Mùa thu vàng" năm nay là sự xuất hiện của hai nghệ sĩ khách mời Diva Thanh Lam, ca sĩ Quang Hà. Cả hai đều là hai học trò trưởng thành từ khoa Thanh nhạc.

Chia sẻ về sự kiện lần này, NSND Quang Thọ bộc bạch:"Tôi thấy vinh dự và cảm động khi được đứng chung sân khấu với các học trò của mình. Dù được công nhận bởi danh hiệu hay chưa, các em đều đã được khán giả tôn vinh là những giọng ca vàng được nhiều người ngưỡng mộ".

Liveshow 'Mùa thu vàng' quy tụ nhiều giọng ca 'khủng', khán giả ấn tượng đến khó phai  - Ảnh 7.

Liveshow Mùa Thu vàng đưa nghệ thuật đến gần công chúng, đem tới cho người thưởng thức âm nhạc những cảm xúc đặc biệt. Tất cả nghệ sĩ đều chung lòng đóng góp thực hiện chương trình vì một mục đích chung, một thông điệp chung cùng hướng đến nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Hơn thế nữa, sự kiện này sẽ trở thành một bước tiến mới, một bước đột phá của khoa Thanh nhạc để chương trình trở nên mẫu mực, hấp dẫn, khích lệ sự học hỏi cũng như tình yêu nghệ thuật từ các học trò. 

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: BTC

Link gốc: TTVH