Nghệ sĩ Xuân Bắc tiết lộ lý do tiếp tục làm host "Vua tiếng Việt" mùa 3

Từ 1/3, gameshow Vua tiếng Việt mùa 3 trở lại trên sóng VTV3 vào tối thứ Sáu hàng tuần.

Theo thông tin từ BTC, nghệ sĩ Xuân Bắc tiếp tục ngồi ghế host của Vua tiếng Việt mùa 3. Anh bày tỏ lý do tiếp tục gắn bó chương trình vì một lý do cá nhân là: "Muốn kiện toàn thêm vốn từ cho mình qua mỗi chương trình". Và đó cũng là lý do hàng triệu khán giả theo dõi chương trình trong suốt 2 mùa đã diễn ra của Vua tiếng Việt.

Nghệ sĩ Xuân Bắc tiết lộ lý do tiếp tục làm host "Vua tiếng Việt" mùa 3 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Xuân Bắc dẫn dắt "Vua tiếng Việt" mùa 3

Vua tiếng Việt hấp dẫn người xem không bằng những màn "đấu trí" căng thẳng để xác định được người chiến thắng. Nhưng người thắng và người thua thì đều đó điểm chung là những người yêu tiếng Việt. 

Chưa có một trò chơi trên truyền hình nào thu hút đa dạng phân khúc người chơi đến như vậy. Từ những cháu bé 7 tuổi đến các cụ già 70 tuổi đến từ mọi miền Tổ quốc, đủ mọi ngành nghề và thậm chí cả mọi quốc tịch. Chỉ có một yêu cầu duy nhất dành cho người chơi: Yêu tiếng Việt.

Nghệ sĩ Xuân Bắc tiết lộ lý do tiếp tục làm host "Vua tiếng Việt" mùa 3 - Ảnh 2.

Mùa 3 sẽ có một số sự thay đổi không phải để tăng độ khó hay làm cho hấp dẫn hơn, chỉ đơn giản là tăng mới mẻ cho chương trình. Đó là ở vòng 4, vòng cuối, sẽ là Giải Ô chữ với bảng 3 câu hỏi: Câu hỏi 1: bảng 4x4, 60 giây; Câu hỏi 2: bảng 5x5, 75 giây và Câu hỏi 3: bảng 6x6, 90 giây.

Nghệ sĩ Xuân Bắc bật mí về "độ khó" của vòng 4: "Nói khó hay dễ thì nó khó lắm, bởi vì sao? Bởi vì nếu mà biết ý thì nó rất dễ, còn không biết thì nó rất khó. Tôi cho rằng trò chơi giải ô chữ là mới với chương trình nhưng không mới so với ngoài đời sống xã hội. Người chơi, đặc biệt là ở vòng 4, có sức ép về thời gian, chỉ có 15 giây một câu, vừa đọc dữ kiện, vừa điền vào ô trống. Tất nhiên không phải là những từ quá phức tạp. Thế nhưng tư duy kịp, tư duy đúng, tư duy chuẩn theo cái cách giải nghĩa của của ban biên tập, của từ điển tiếng Việt thì không phải là điều dễ dàng. Nhưng tôi cũng tin rằng là ở những số đầu thì người chơi còn đang bỡ ngỡ thôi. Sau đó người chơi sẽ tìm ra được cái cách phù hợp để làm sao chinh phục cái vòng thứ tư này tốt nhất. Tôi nghĩ rằng sẽ sớm có người đủ tài năng, đủ tỉnh táo, đủ may mắn và đủ kinh nghiệm từ những người trước để có thể được đăng quang được.

Nghệ sĩ Xuân Bắc tiết lộ lý do tiếp tục làm host "Vua tiếng Việt" mùa 3 - Ảnh 3.

Một mẹo nhỏ NSND Xuân Bắc cũng mách người chơi: "Cứ hồn nhiên mà chơi thôi, lên đây không cần tinh thần thắng thua gì cả. Bởi vì càng với tinh thần thắng thua thì nó càng tạo sức ép chính mình".

"Vua tiếng Việt" lên sóng mùa 3 vào tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3 từ 1/3.

Thảo Nhi. Ảnh: VTV

Link gốc: TTVH