Công chúa Thái Lan dự ASIAD 2023: Xinh đẹp và tài năng

Sirivannavari Nariratana Rajakanya là một vận động viên đặc biệt tranh tài tại ASIAD 2023 diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Cô là con gái của Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn.

Sinh năm 1987, công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya là con gái của Vua Thái Lan Vajiralongkorn với người vợ thứ hai Sujarinee Vivacharawongse. Trong Hoàng gia Thái Lan, công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya là nhân vật thu hút sự quan tâm của dư luận, bởi không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, cô còn rất đa tài.

Công chúa Thái Lan giỏi đua ngựa

Tại ASIAD 2023, công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya là thành viên của đoàn thể thao Thái Lan, tranh tài ở môn đua ngựa, nội dung cá nhân và đồng đội. Trước đây, Sirivannavari Nariratana Rajakanya từng giành huy chương SEA Games 2007 ở môn… cầu lông. Sau khi đạt tới đẳng cấp khu vực, công chúa Thái Lan đã chuyển sang theo đuổi môn đua ngựa. Thêm một lần, cô đã chứng minh được tài năng, giành HCB tại SEA Games 2017, góp mặt tại Á vận hội 2014 tại Hàn Quốc và nay là ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya yêu thích và tập luyện đua ngựa từ năm 9 tuổi, tại Pháp. "May mắn là cha tôi ủng hộ tôi. Ông ấy luôn nói: 'Cứ thử đi, nếu con muốn làm gì thì hãy cứ thử đi'. Kể từ thời ông nội tôi, Hoàng gia đã luôn thi đấu thể thao", công chúa thổ lộ.

Trước khi sang Trung Quốc dự Á vận hội, công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya đã có thời gian dài tập luyện chăm chỉ ở trường đua ngựa tại Kronberg (Đức) dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên người Đức Mathias Rath. Chương trình tập luyện này nằm trong kế hoạch do Đội cận vệ ngựa Hoàng gia và Hiệp hội đua ngựa Thái Lan sắp xếp, nhằm giúp công chúa có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu của châu lục.

Công chúa tập luyện cùng với hai chú ngựa Dream Catcher và Darnilo - một chú ngựa dày dạn kinh nghiệm chiến đấu. Ngoài việc thuê huấn luyện viên, Thái Lan sắp xếp bác sĩ thú y, thợ đóng móng ngựa - những người thường xuyên được đào tạo cả về lý thuyết và thực hành trong các tình huống thực tế, để đảm bảo những chú ngựa của công chúa đều có trạng thái sức khỏe thể chất và tinh thần tốt, đủ sức khỏe để tập luyện và thi đấu.

Trước thềm ASIAD 2023, công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya đã tham gia cuộc thi CDI3* Crozet ở Crozet, Pháp, để tranh giải Prix St George, với chú ngựa Darnilo từ ngày 24-26 tháng 8, nhằm cọ xát, trau dồi thêm kinh nghiệm, cũng như để con ngựa cảm thấy quen thuộc với các môi trường khác nhau để chuẩn bị cho cuộc thi.

Công chúa Thái Lan dự ASIAD 2023: Xinh đẹp và tài năng - Ảnh 1.

Công chúa Thái Lan không chỉ xinh đẹp mà còn rất tài năng

"Tôi sẽ cố gắng hết sức vì đất nước và người dân Thái Lan", công chúa chia sẻ khi cùng đội đua ngựa Thái Lan tập luyện tại Trung tâm cưỡi ngựa Tonglu, Trung Quốc. "Họ là người cổ vũ tôi, sức mạnh của tôi, nguồn năng lượng của tôi. Tôi thi đấu cho người dân Thái Lan và đất nước của mình".

Xinh đẹp, đa tài

Không chỉ tài năng về thể thao, công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya còn là một nhà thiết kế thời trang.

Công chúa Thái Lan từng tốt nghiệp ngành Mỹ thuật và nghệ thuật ứng dụng tại Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) và sau đó theo học tại trường L'Ecole de la Chambre Syndicale de la Couture Parisienne (Pháp). Không hề tự mãn với vị thế của một thành viên Hoàng gia Thái Lan, công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya nỗ lực hết mình trong học tập và làm việc.

Công chúa từng làm việc tại hậu trường các show diễn của các hãng thời trang danh tiếng như Dior, Bulgari và Ferragamo và được truyền cảm hứng từ nhà tạo mẫu Grace Coddington của tạp chí Vogue. "Làm việc cho những thương hiệu này giúp tôi có được sự tự tin và mang lại cho tôi con mắt tinh tường cũng như cơ hội làm việc ở cấp độ cao trong ngành. Tôi không chỉ là một công chúa, tôi thực sự đã làm việc", công chúa chia sẻ.

Năm 2005, sau khi rời Paris, công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya về nước lập hãng thời trang Sirivannavari. Năm 2023, công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya trở lại Paris với một vai trò khác- là nhà thiết kế trình diễn bộ sưu tập của mình ở Tuần lễ thời trang Paris. Là người ủng hộ lâu năm cho ngành tơ lụa Thái Lan, công chúa Siri đã kết hợp một số yếu tố truyền thống của Thái Lan vào bộ sưu tập thu đông mới nhất của mình.

Trước buổi trình diễn, công chúa Thái Lan thổ lộ: "Tập luyện cho buổi diễn giống như một vận động viên tập luyện trước Thế vận hội, tôi tập luyện hàng ngày để có thể cảm thấy sẵn sàng cho bước tiến rất lớn này". Vào tháng 4/2023 vừa qua, công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya đã được Vua Thái Lan đã bổ nhiệm vào vị trí chuyên gia trong quân đội Hoàng gia Thái Lan với quân hàm Thiếu tướng lục quân.

Cẩm Oanh

Link gốc: TTVH