Sinner thách thức Djokovic trên đỉnh bảng ATP

Sau chức vô địch Miami Open 2024, tay vợt 22 tuổi Jannik Sinner đã vươn lên vị trí số 2 thế giới, chỉ kém ngôi đầu của Djokovic 1.015 điểm.

Nếu duy trì phong độ cao hiện tại, Sinner hoàn toàn có thể bứt phá để chiếm vị trí số 1 của Nole. Do đó, cuộc chiến trên mặt sân đất nện sắp tới hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với thành quả là ngôi vị số 1 thế giới.

Nếu loại bỏ tất cả điểm mà Djokovic (2.315) và Sinner (585) bảo vệ trong mùa giải sân đất nện, Sinner sẽ hơn 715 điểm (8.125 so với 7.410). Thời điểm then chốt trong cuộc đua này sẽ đến tại Roland Garros, nơi đương kim vô địch Djokovic có thể mất 2.000 điểm, còn Sinner chỉ mất 45 điểm.

Sinner thách thức Djokovic trên đỉnh bảng ATP - Ảnh 1.

Sinner sẽ cạnh tranh vị trí số 1 với Djokovic

Djokovic vẫn nắm quyền tự quyết nhưng anh sẽ không thể thoải mái ở vị trí số 1 trong những tuần tới. Trong số các giải đấu sắp diễn ra có ba sự kiện Masters 1000 trên sân đất nện, với rất nhiều điểm để tranh giành. Sinner sẽ tự tin bước vào mùa giải sân đất nện sau khởi đầu với hiệu suất 22-1 trong năm 2024. Thất bại duy nhất của tay vợt 22 tuổi này đến ở bán kết Indian Wells trước Carlos Alcaraz. Sinner đã giành chức vô địch tại Australian Open, Rotterdam và Miami. Do đó, tay vợt người Ý sẽ trở thành đối trọng thực sự với Djokovic.

Tuy nhiên, Djokovic sẽ không dễ dàng từ bỏ vị trí của mình. Tay vợt 36 tuổi vừa bắt đầu tuần thứ 419 giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đơn nam. Tay vợt người Serbia đang sở hữu thành tích 8-3 trong năm 2024, bao gồm cả hành trình vào bán kết Australian Open, nơi anh thua Sinner sau 4 set. Mặc dù bị loại ở vòng 3 Indian Wells, nhưng Djokovic sẽ tự tin bước vào Monte Carlo, nơi anh 2 lần là nhà vô địch và sẽ cố gắng giành danh hiệu Masters 1000 thứ 41, phá vỡ kỷ lục của chính mình. Theo Infosys ATP Stats, Nole đã giành chiến thắng hơn 80% số trận đấu trên sân đất nện và rõ ràng, đây là lợi thế không nhỏ của ngôi sao Serbia so với Sinner, tay vợt không thi đấu tốt ở mặt sân này.

V.Thành

Link gốc: TTVH