Thống kê về số VĐV giành vé dự Olympic tại Đông Nam Á khiến nhiều CĐV Việt Nam cảm thấy chạnh lòng

Tính đến tháng 3/2024, Thái Lan đã có 23 VĐV giành vé dự Olympic Paris 2024. Điều này giúp họ vươn lên dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

Thái Lan đứng đầu khu vực về số VĐV giành vé dự Olympic

Olympic Paris 2024 sẽ chính thức khởi tranh vào tháng 7 tới. Ngay vào lúc này, các VĐV trên toàn thế giới đang nỗ lực tập luyện, nhằm giành các suất tham dự qua các vòng loại.

Tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan đang tỏ ra vượt trội hoàn toàn khi đã sở hữu 23 tấm vé đến Paris vào mùa Hè này. Họ đang bỏ xa các nước khác, trong đó có Việt Nam.

Thái Lan đứng đầu khu vực về số VĐV giành vé dự Olympic, Việt Nam đối diện áp lực lớn - Ảnh 2.

Thái Lan đứng đầu khu vực về số VĐV giành vé dự Olympic (Ảnh: FB Thể thao Việt Nam)

Tính đến tháng 3/2024, Thể thao Việt Nam đã có 5 suất tham dự Olympic. Đó là: Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Nguyễn Huy Hoàng (bơi) và Võ Thị Kim Ánh (boxing).

Chúng ta đang ngang với Malaysia (5 suất) nhưng xếp sau lần lượt Philippines (6), Indonesia (7), Singapore (9) và đặc biệt là Thái Lan (23).

Nếu thất bại trong tháng 4 với vòng loại Olympic ở nhiều môn như cử tạ, rowing, canoeing, cầu lông, bắn súng, vật, đấu kiếm, Thể thao Việt Nam khó lòng hoàn thành mục tiêu giành từ 12-15 suất dự Olympic Paris 2024. 

Mới đây nhất, Taekwondo Việt Nam đã trắng tay ở vòng loại diễn ra tại Trung Quốc. Bốn võ sĩ Việt Nam gồm Nguyễn Hồng Trọng hạng (58kg nam), Lý Hồng Phúc (68kg nam), Trương Thị Kim Tuyền (49kg nữ) và Bạc Thị Khiêm (67kg nữ) đã tham gia tranh tài. Trong đó, hy vọng lớn nhất được đặt vào Kim Tuyền - võ sĩ taekwondo Việt Nam duy nhất dự Olympic Tokyo 2020, và Bạc Thị Khiêm - HCĐ ASIAD 19. Tuy nhiên, kết quả không được kỳ vọng.

Trung Phạm

Link gốc: TTVH