5 nhà vô địch ATP già nhất trong năm 2023: Djokovic, Monfil, Gasquet...

Bên cạnh những tài năng trẻ, các tay vợt kỳ cựu vẫn tiếp tục sự nghiệp rực rỡ bằng việc săn lùng các danh hiệu. Sau đây là Top 5 nhà vô địch lớn tuổi nhất ATP Tour 2023.

Adrian Mannarino (35 tuổi, 135 ngày)

Có vẻ mỉa mai khi một tay vợt nam có năm thi đấu tốt nhất trong sự nghiệp ở tuổi 35. Nhưng Mannarino đã làm điều đó. Anh đã giành được ba danh hiệu ATP 250 trong năm vừa qua. Đáng chú ý, phần lớn danh hiệu ATP đơn trong sự nghiệp của Mannarino (3/5 danh hiệu) đều đến trong năm 2023.

Mannarino nổi tiếng với phong cách chơi bền bỉ, linh hoạt và lối đánh đầy sáng tạo. Những gì anh làm được trong năm qua đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Tatjana Maria (35 tuổi, 244 ngày)

"Mẹ hai con" Tatjana Maria đã giành được danh hiệu ở Bogota, Colombia vào tháng 4 khi đánh bại Peyton Stearns trong trận chung kết. Đó là danh hiệu duy nhất trong năm của cô và tay vợt 36 tuổi sẽ kết thúc năm với hạng 54 thế giới.

Tay vợt kỳ cựu người Đức đã bước qua bên kia sườn dốc sự nghiệp. Thật vui khi thấy cô vẫn duy trì được phong độ ấn tượng như năm vừa qua. Maria cũng là tay vợt nữ duy nhất trong danh sách này. Cô được biết đến với lối chơi toàn diện và kiên cường.

Novak Djokovic (36 tuổi, 150 ngày)

Hầu như không còn đỉnh cao nào trong quần vợt để Novak Djokovic vươn tới. Anh đã giành kỷ lục 24 danh hiệu Grand Slam trong năm 2023 và cũng hoàn thành 400 tuần với tư cách là tay vợt số 1 thế giới.

5 nhà vô địch già nhất trong năm 2023 - Ảnh 1.

Gael Monfils và Djokovic là 2/5 nhà vô địch già nhất năm

Djokovic giành danh hiệu mới nhất tại ATP Finals ở Turin vào tháng 11, qua đó củng cố vị thế tay vợt xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Nếu anh có thể tiếp tục phong độ vào năm 2024, nhiều kỷ lục khác có thể sẽ bị xô đổ.

Richard Gasquet (36 tuổi, 207 ngày)

Tay vợt người Pháp Richard Gasquet đã giành được danh hiệu ATP đơn thứ 16 tại Auckland vào tháng 1 năm nay. Anh đã đánh bại Cameron Norrie của Anh trong trận chung kết và khiến những người yêu quần vợt trên toàn thế giới phải ngạc nhiên.

Tuy nhiên, đó là danh hiệu duy nhất mà Gasquet giành được trong năm. Dù sao thì anh cũng đã có một màn trình diễn ấn tượng.

Gasquet được biết đến nhiều nhất với những cú đánh khi bóng nảy lên rất thanh lịch và chơi trái tay bằng một tay. Trong quá khứ, Thứ hạng đơn ATP cao nhất trong sự nghiệp của anh là số 7 thế giới, đạt được vào ngày 9 tháng 7 năm 2007.

Gael Monfils (37 tuổi, 51 ngày)

Gael Monfils là cái tên lớn tuổi nhất trong danh sách này, anh đã lọt vào ATP Finals lần thứ 19 liên tiếp vào năm 2023. Hồi tháng 10, tay vợt 37 tuổi đã giành chức vô địch ở Stockholm khi đánh bại Pavel Kotov trong trận chung kết. Do đó, Anh đã trở thành người thứ tư giành được danh hiệu đơn ATP ở tuổi 37.

Monfils rất có thể sẽ nghỉ hưu vào năm 2024, nhưng hành trình sự nghiệp của anh rất đáng nhận được lời khen ngợi. 

  T.P

Link gốc: TTVH