CẬN CẢNH mặt cỏ SVĐ trị giá hơn 1.000 tỷ đồng mà ĐT Việt Nam đụng độ Indonesia tại vòng loại World Cup

ĐT Việt Nam sẽ tới làm khách trên SVĐ Gelora Bung Karno (Jakarta) của Indonesia vào ngày 21/3/2024.

Cận cảnh mặt cỏ SVĐ Gelora Bung Karno

SVĐ Gelora Bung Karno của Indonesia được xây dựng vào năm 1962 và từng được cải tạo, nâng cấp nhiều lần để tổ chức các sự kiện thể thao, giải đấu lớn. Chi phí xây dựng SVĐ này là 12,5 triệu USD (309 tỉ đồng). Đến giai đoạn 2016-18, SVĐ này được cải tạo với chi phí 1,2 nghìn tỷ đồng. Hiện tại, mặt cỏ SVĐ Gelora Bung Karno đang được chăm sóc kỹ lưỡng để chuẩn bị cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia.

Mặt cỏ SVĐ Gelora Bung Karno đang được chăm sóc để chuẩn bị cho trận đấu giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam

Sau nhiều lần sửa chữa, sân Gelora Bung Karno giảm sức chứa từ 100.000 người trước đây xuống còn hơn 77.000 người như hiện nay. Dù vậy, hiệu ứng âm thanh bên trong sân bóng hình vòng cung này vẫn rất khủng khiếp.

CẬN CẢNH mặt cỏ SVĐ trị giá hơn 1.000 tỷ đồng mà ĐT Việt Nam đụng độ Indonesia tại vòng loại World Cup - Ảnh 3.

Bức ảnh gần đây nhất về mặt cỏ sân Gelora Bung Karno - Ảnh: @love_gbk

Trước sức ép của gần 80.000 khán giả Indonesia, chỉ có cầu thủ nhiều kinh nghiệm, giàu bản lĩnh mới có thể đứng vững.

Sân Gelora Bung Karno nằm trong Top 10 sân vận động lớn nhất thế giới và là điểm tựa của ĐT Indonesia.

Trong những năm gần đây, đội tuyển Việt Nam rất nhiều lần đánh bại Indonesia. Nhưng các trận đấu diễn ra ở sân Gelora Bung Karno (Jakarta, Indonesia) ở các giải chính thức, thì lại chưa bao giờ thắng đối thủ này.

SVĐ Gelora Bung Karno là điểm tựa của ĐT Indonesia

Tại Asean Cup (AFF Cup) 2022, đội tuyển Việt Nam cầm hòa Indonesia 0 - 0 ở sân Gelora Bung Karno, trong một trận đấu mà đối thủ ép sân nhiều hơn, tạo được nhiều cơ hội hơn. Trận đấu đó có sự chứng kiến của gần 50.000 khán giả. Còn tại vòng bảng Asean Cup 2002, tuyển Việt Nam cũng hòa Indonesia 2 - 2. Năm đó, trận đấu có khoảng 30.000 vào sân Gelora Bung Karno, nhưng sức ép đã rất khủng khiếp với đội tuyển Việt Nam.

Ở đấu trường SEA Games, thành tích của các đội tuyển Việt Nam trên sân Gelora Bung Karno cũng không khá hơn. Năm 2011, trong trận bán kết nội dung bóng đá nam SEA Games trên sân Gelora Bung Karno, dưới sự chứng kiến của khoảng 100.000 khán giả, U23 Indonesia thắng dễ U23 Việt Nam với tỷ số 2 - 0. Còn tại SEA Games năm 1997, tuyển Việt Nam và Indonesia đụng độ nhau ở vòng bảng, trên sân Senayan (tên cũ của sân Gelora Bung Karno) khi ấy cũng có sự chứng kiến của khoảng 100.000 khấn giả. Kết quả, hai đội hòa nhau 2 - 2.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH