Nữ công đoàn viên Thông tấn xã Việt Nam và các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/2024, Ban Nữ công – Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức buổi thăm quan tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 35 Lý Thường Kiệt, Hà Nội cho nữ công đoàn viên hiện đang công tác tại Hà Nội.

Buổi thăm diễn ra chiều 5/3 đã giúp các nữ công đoàn viên TTXVN hiểu thêm về phẩm chất, đời sống của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử của dân tộc. Chị em cũng được trải nghiệm nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản như Trà đạo Nhật Bản, Nghệ thuật cắm hoa truyền thống Nhật Bản Ikebana do giảng viên người Việt Nam và Nhật Bản hướng dẫn. Đây là hoạt động giao lưu ý nghĩa, mang lại niềm vui và là sự động viên tinh thần to lớn với nữ công đoàn viên của cơ quan TTXVN.

Nữ công đoàn viên Thông tấn xã Việt Nam và các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ công đoàn viên TTXVN và các đại biểu tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Dịp này, nữ công đoàn viên TTXVN cũng tổ chức thực hiện hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2024 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động. Các nữ công đoàn viên TTXVN diện trang phục áo dài truyền thống khi làm việc tại công sở và tham dự các sự kiện thích hợp nhằm góp phần tôn vinh giá trị của áo dài, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài trong cộng đồng, đồng thời cũng góp phần giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Được tổ chức hằng năm, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một trong những ngày quan trọng nhất trong năm để tôn vinh những thành tựu của phụ nữ, giáo dục và nâng cao nhận thức về quyền bình đẳng của phụ nữ, kêu gọi thay đổi tích cực thúc đẩy tiến bộ phụ nữ, vận động để tăng cường bình đẳng giới, gây quỹ cho các tổ chức từ thiện tập trung vào phụ nữ... Ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 thường được các cơ quan, đoàn thể tổ chức trang trọng và tình cảm.

Một số hình ảnh của nữ công đoàn viên TTXVN tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong hoạt động chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3:

Nữ công đoàn viên Thông tấn xã Việt Nam và các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 2.

Nữ công đoàn viên Thông tấn xã Việt Nam và các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 3.

Nữ công đoàn viên Thông tấn xã Việt Nam và các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 4.

Nữ công đoàn viên Thông tấn xã Việt Nam và các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 5.

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Đoàn Tuyết Nhung và các nữ công đoàn viên lắng nghe hướng dẫn viên thuyết trình tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Nữ công đoàn viên Thông tấn xã Việt Nam và các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 6.

Nữ công đoàn viên Thông tấn xã Việt Nam và các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 7.

Nữ công đoàn viên Thông tấn xã Việt Nam và các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 8.

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Đoàn Tuyết Nhung và các nữ công đoàn viên được nghệ nhân Trà đạo Nhật Bản Hashimoto với hơn 50 năm kinh nghiệm trình diễn và hướng dẫn trải nghiệm.

 

Thanh Trà

Link gốc: TTVH