Nghiên cứu chỉ ra cách để ngủ ngon hơn

Nhiều người mệt mỏi muốn có giấc ngủ ngon hơn thường hay tập trung vào việc thay đổi thói quen trước khi đi. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy chìa khóa để có giấc ngủ ngon nằm ở cách một người trải qua cả ngày hôm đó thế nào.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nghiên cứu của trường Đại học Nam Australia đối với hơn 2.500 trẻ em và cha mẹ của chúng cho thấy những trẻ hoạt động thể chất ở mức độ vừa phải đến rất nhiều trong ngày sẽ ngủ tốt hơn.

Theo nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Lisa Matricciani, khi nghĩ về chất lượng giấc ngủ, nhiều người có xu hướng tập trung vào việc điều chỉnh thói quen trước khi đi ngủ, ví dụ như không nhìn vào màn hình điện thoại, không ăn quá nhiều và tránh uống rượu… 

Nghiên cứu chỉ ra cách để ngủ ngon hơn - Ảnh 1.

Những trẻ hoạt động thể chất ở mức độ vừa phải đến rất nhiều trong ngày sẽ ngủ tốt hơn. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, Tiến sĩ Lisa Matricciani cho biết nghiên cứu chỉ ra rằng dù các hoạt động như chơi điện tử đến khuya ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, song mọi người cũng cần suy nghĩ về những gì họ đã làm vào ban ngày. Nếu vấn đề chỉ đơn giản là hoạt động tích cực hơn trong ngày thì đó có thể là một mục tiêu tương đối khả thi đối với hầu hết chúng ta.

Theo Viện Y tế và Phúc lợi Australia, trẻ em trong độ tuổi đi học cần ngủ từ 8 đến 11 giờ mỗi đêm và người lớn cần ngủ từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm.

Thanh Tú/TTXVN

Link gốc: TTVH