BTC V League đề nghị kỷ luật ông Trần Tiến Đại

Những sự việc nổi cộm diễn ra trong loạt đấu sớm vòng 8 Night Wolf V-League 1 2023/24 ngày 26/12 đã được BTC giải tổng hợp tư liệu và có văn bản đề xuất xử lý gửi Ban Kỷ luật VFF.

Tại vòng 8 Night Wolf V-League 2023/24, có 2 trận đấu xảy ra những vấn đề nổi cộm, gồm việc Giám đốc kỹ thuật CLB Công An Hà Nội Trần Tiến Đại lao vào sân phản ứng với trọng tài, và cầu thủ Nguyễn Thanh Thảo của CLB TP. HCM đánh nguội cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Ở trận đấu diễn ra trên sân Hàng Đẫy giữa CLB Công An Hà Nội và Becamex Bình Dương. GĐKT Trần Tiến Đại lao vào sân phản ứng với quyết định của trọng tài ở phút 72 và phải nhận thẻ vàng. Chưa dừng lại ở đó, ông Đại còn tiếp tục có những hành động, lời lẽ lăng mạ, xúc phạm trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn và lập tức phải nhận thẻ đỏ.

Sự việc chưa dừng lại ở đó. Theo các tài liệu, chứng cứ liên quan, BTC giải báo cáo Ban Kỷ luật VFF: "Ngay sau khi bị truất quyền làm nhiệm vụ, ông Trần Tiến Đại đã có hành vi rất phản cảm, tháo thẻ làm nhiệm vụ của BTC Giải cấp và ném mạnh xuống đất; đồng thời không chấp hành mà tiếp tục ở lại trong khu vực kỹ thuật dù trọng tài thứ 4 đã liên tục nhắc nhở, đề nghị, cho đến khi trọng tài đã phải tạm dừng trận đấu, ra yêu cầu ông Trần Tiến Đại mới chấp hành việc rời khỏi khu phục kỹ thuật, di chuyển lên khán đài".

Với trường hợp cầu thủ Nguyễn Thanh Thảo, số 3 của CLB TP. HCM, có hành vi đánh nguội đối với Nguyễn Văn Hạnh của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Toàn bộ hành vi của Thanh Thảo đều được máy quay truyền hình trực tiếp ghi lại. Tuy nhiên, tình huống này trọng tài chính mới chỉ rút thẻ vàng với cầu thủ Nguyễn Thanh Thảo

BTC V League đề nghị kỷ luật ông Trần Tiến Đại - Ảnh 2.

Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn rút thẻ đỏ với ông Trần Tiến Đại. Ảnh: Hoàng Linh

Hành động đánh nguội của cầu thủ Thanh Thảo đã bị truyền thông và khán giả lên án. Đa số đều cho rằng Thanh Thảo xứng đáng phải nhận thêm án kỷ luật. Thậm chí, nhiều nhận xét nặng nề hơn cũng được đưa ra.

Xét thấy việc Thanh Thảo nhận thẻ vàng là chưa phù hợp với mức độ vi phạm. BTC giải đề nghị VFF và Ban Kỷ luật xem xét, có hình thức xử lý tăng nặng đối với vi phạm trên của cầu thủ Nguyễn Thanh Thảo.

Ngoài hai sự việc nói trên, BTC giải còn đề xuất xem xét xử lý đối với vi phạm của CLB Công An Hà Nội. Cụ thể, đội bóng này cố tình không chấp hành thời gian đếm ngược, dù giám sát trận đấu liên tục nhắc nhở, yêu cầu, khiến trận đấu bắt đầu muộn khoảng 5 phút so với lịch dự kiến.

Công An Hà Nội đã vi phạm các quy định của Quy chế, Điều lệ Giải và Quy định về Kỷ luật của VFF về nghi thức, thủ tục tiến hành trận đấu, gây ảnh hưởng đến công tác tổ chức, chuyên môn.

Vòng 8 Night Wolf V-League 2023/24 còn 4 trận đấu cùng diễn ra trong ngày 27/12. Sau đó, giải đấu tạm nghỉ nhường chỗ cho đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Asian Cup 2023, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và sẽ trở lại thi đấu từ ngày 17/2/2024.

VP

Link gốc: TTVH