Ngày Sách Việt Nam: Lan tỏa rộng khắp về giá trị văn hóa đọc

Ngày 12/4, tại huyện Phú Lương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Ngày hội Sách và văn hóa đọc năm 2024 chủ đề “Sách: Kết nối tri thức - Kiến tạo tương lai”. Chương trình có sự tham gia của đông đảo học sinh trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên khẳng định, sách là kho tàng tri thức, sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò quan trọng và đọc sách trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân và đóng góp vào công cuộc phát triển chung của xã hội.

Ngày Sách Việt Nam: Lan tỏa rộng khắp về giá trị văn hóa đọc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Tại chương trình, nhiều nội dung hấp dẫn, phong phú đã diễn ra như: Thi giới thiệu “Cuốn sách tôi yêu”; thi “Không gian trưng bày sách và xếp sách nghệ thuật”; phục vụ bạn đọc bằng xe thư viện lưu động đa phương tiện… Đặc biệt tại Ngày hội, Thư viện tỉnh Thái Nguyên và các tổ chức, cá nhân trao tặng sách cho Thư viện các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện Phú Lương.

Đây là hoạt động nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của đọc sách đối với việc bồi đắp kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Tại Ngày hội, Ban tổ chức phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2024 trên toàn tỉnh với hai vòng thi sơ khảo và thi cấp tỉnh, diễn ra từ nay đến tháng 6/2024, dự kiến trao giải trong tháng 8/2024. Ban tổ chức sẽ lựa chọn bài thi xuất sắc tiếp tục tham gia thi toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Trước đó, cuộc thi được triển khai từ năm 2020 và đạt được nhiều thành công, với sự tham gia của trên 200 nghìn lượt thí sinh, tạo sự lan tỏa rộng khắp về giá trị văn hóa đọc trên toàn tỉnh.

Trần Trang/TTXVN

Link gốc: TTVH