Các hãng hàng không tăng tải phục vụ cao điểm Tết

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán từ ngày 6/1/2022-5/2/2023 (tức 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão), các hãng hàng không đã tăng tải phục vụ phù hợp với nhu cầu thị trường.

Bà Phạm Thị Nguyệt, Trưởng ban Tiếp thị và Bán sản phẩm, Hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines cho biết, hãng đã tăng tải trên 26% so với Tết năm 2020.

 Đối với mạng đường bay quốc tế, hãng cũng  tập trung tăng tải mạnh vào các tuyến đường giữa Việt Nam và Đông Nam Á, Đông Bắc Á. Riêng với khu vực đường dài, Vietnam Airlines hiện duy trì mạng bay với châu Âu, Australia và Mỹ.

Đại diện Vietnam Airlines đánh giá, nhu cầu hành khách đi lại bằng đường hàng không vào dịp Tết năm nay tăng trưởng khoảng 25% so với thời điểm Tết 2020.

Theo đó, nhóm nhu cầu đi thăm thân sẽ tập trung vào tuyến đường Vinh, Thanh Hóa, Huế. Nhóm nhu cầu du lịch tập trung vào các tuyến Đà Nẵng, Phú Quốc, Cam Ranh.

Các hãng hàng không tăng tải phục vụ cao điểm Tết - Ảnh 1.

Đại diện Vietnam Airlines đánh giá, nhu cầu hành khách đi lại bằng đường hàng không vào dịp Tết năm nay tăng trưởng khoảng 25% so với thời điểm Tết 2020. Ảnh: TTXVN

Ngoài ra, do tỷ giá các đồng ngoại tệ đang giảm sâu do với nhiều năm trước đây, đại diện Vietnam Airlines nhận định sẽ xuất hiện nhu cầu du lịch như đi du Xuân kết hợp mua sắm.

Về phía Hãng Hàng không Bamboo Airways, từ ngày 6/1/2023 đến 5/2/2023, hãng dự kiến tăng từ 15-20% tải, cung ứng hơn khoảng 1 triệu chỗ trên toàn mạng bay, đồng thời tiếp tục tăng số lượng theo điều kiện cho phép.

Đối với mạng bay nội địa, hãng sẽ tăng cường khai thác kết nối từ các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ với các tỉnh thành, địa danh khác như Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Nam, Lâm Đồng, Điện Biên, Kiên Giang, Pleiku, Buôn Mê Thuột, cũng như các điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn…

Trên mạng bay quốc tế, hãng tăng cường khai thác các tuyến bay đi Đức, Anh, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore và Thái Lan.

Hiện Bamboo Airways ghi nhận hệ số lấp đầy trên nhiều chặng bay của hãng đang có xu hướng tăng mạnh, nhiều đường bay đã hết vé khá nhanh.

Nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng nguồn lực để tối ưu hoá chu trình phục vụ hành khách, Bamboo Airways đang tăng cường lực lượng phi công, tiếp viên, nhân viên phục vụ… để đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất trong dịp cao điểm.

Năm nay, các hãng hàng không đều mở bán vé dịp Tết sớm. Theo lý giải của các hãng, việc mở nhằm tạo điều kiện cho hành khách chủ động mua vé về quê, thăm thân, du lịch... Về phía các hãng cũng căn cứ phân bổ giá vé theo điều kiện thị trường, trên hướng duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt, ưu đãi.

Mặt khác, vé máy bay dịp Tết được mở bán sớm nhằm khuyến khích du lịch“lệch đầu” vào dịp năm mới, khi một chiều bay có nhu cầu rất lớn, còn chiều ngược lại có nhu cầu rất thấp. Như dịp cao điểm Tết Nguyên đán với chiều từ Bắc vào Nam ngày giáp Tết và Nam ra Bắc những ngày sau Tết. Nếu hành khách chọn đi các chuyến này có thể mua được vé mức giá kinh tế.

Tại thời điểm này, các hãng cũng khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website, app, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá...

Trước đó, từ tháng 8/2022, các hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines đã mở bán vé Tết. Muộn nhất là Vietravel Airlines mở bán vào tháng 10, song tính đến hết ngày 30/11 đã bán hết 100% số chỗ được mở cho chặng Tp. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh – Quy Nhơn, các chặng bay chính còn lại đã bán được 50%.

Link gốc: TTVH