Bích Tuyền và Thanh Thúy được gọi tên sau khi có tin 3 VĐV Việt Nam ứng tuyển ở Hàn Quốc, hé lộ thể thức và mức lương hấp dẫn

Nhiều CĐV đoán rằng Trần Thị Thanh Thúy và Bích Tuyền sẽ tham gia kỳ ứng tuyển tại giải VĐQG bóng chuyền nữ Hàn Quốc.

Bích Tuyền và Thanh Thúy được gọi tên sau khi có tin 3 VĐV Việt Nam ứng tuyển ở Hàn Quốc

Đài KBS của Hàn Quốc vừa tiết lộ 3 tay đập của Việt Nam sẽ tham gia ứng tuyển (try-out) tại giải VĐQG Hàn Quốc mùa giải 2024/2025. Hiện tại chưa rõ danh tính của 3 VĐV này. Hiện tại chưa có VĐV nào của Việt Nam thi đấu tại Hàn Quốc. Gần đây có thông tin cho rằng BTC giải bóng chuyền VĐQG Hàn Quốc đã gửi lời mời Bích Tuyền tham gia kỳ ứng tuyển.

Bích Tuyền và Thanh Thúy được gọi tên sau khi có tin 3 VĐV Việt Nam ứng tuyển ở Hàn Quốc, hé lộ thể thức và mức lương hấp dẫn - Ảnh 2.

3 VĐV của Việt Nam tham gia ứng tuyển tại giải VĐQG Hàn Quốc - Ảnh: Tạp chí bóng chuyền

Nếu sang xứ Kim chi thi đấu, Bích Tuyền sẽ hưởng mức lương lớn do nằm trong hạn ngạch châu Á. Theo đó, Bích Tuyền sẽ hưởng mức lương 100.000 USD (2,4 tỷ đồng) ở mùa đầu tiên, 120.000 USD (2,9 tỷ đồng) cho mùa thứ hai và 150.000 USD (3,6 tỷ đồng) cho mùa thứ ba.

Sau khi có thông tin 3 tay đập của Việt Nam tham gia ứng tuyển, nhiều CĐV Việt Nam đã cho rằng Bích Tuyền là 1 trong số những VĐV nói trên. Thậm chí, nhiều CĐV còn cho rằng Thanh Thúy cũng sẽ tham gia kỳ ứng tuyển này. Hiện tại Thanh Thúy đang thi đấu cho CLB PFU Blue Cats và dự kiến về Việt Nam vào tháng 5 năm nay.

Bích Tuyền và Thanh Thúy được gọi tên sau khi có tin 3 VĐV Việt Nam ứng tuyển ở Hàn Quốc, hé lộ thể thức và mức lương hấp dẫn - Ảnh 3.

Các CĐV Việt Nam dự đoán về 3 VĐV sẽ tham gia kỳ ứng tuyển sắp tới

Bích Tuyền và Thanh Thúy được gọi tên sau khi có tin 3 VĐV Việt Nam ứng tuyển ở Hàn Quốc, hé lộ thể thức và mức lương hấp dẫn - Ảnh 4.

Các CĐV Việt Nam dự đoán về 3 VĐV sẽ tham gia kỳ ứng tuyển sắp tới

Trước đây, việc tuyển chọn VĐV nước ngoài ở Hàn Quốc diễn ra tự do nhưng các CLB gặp khó khăn do mức giá ngày càng cao. Tuy nhiên kể từ mùa giải 2015-16, Liên đoàn bóng chuyền Hàn Quốc thống nhất sử dụng hình thức ứng tuyển với các lý do giảm mức giá quá cao của các VĐV nước ngoài, nâng cao chất lượng bóng chuyền quốc nội.

Nói một cách đơn giản, hình thức ứng tuyển là nhận đơn đăng ký từ những VĐV muốn thi đấu ở giải VĐQG Hàn Quốc, sau đó tập hợp các ứng viên về một nơi, đánh giá kỹ năng của họ thông qua các buổi tập, thi đấu tập và phỏng vấn trước khi phê duyệt. Do vậy, 3 tay đập của Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách nếu muốn thi đấu tại Hàn Quốc.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH