Nguyễn Thùy Linh tụt 3 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, sẽ gặp khó khăn cực lớn ở Olympic

Trên bảng xếp hạng mới nhất được BWF cập nhật, tay vợt cầu lông nữ số 1 Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh, rơi 3 bậc xuống vị trí thứ 24.

Nguyễn Thùy Linh tụt 3 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, gặp khó ở Olympic

Kết thúc năm 2023 với thành tích ấn tượng nhất là lọt top 20 bảng xếp hạng thế giới, Nguyễn Thùy Linh đặt mục tiêu giành vé và lọt vào nhóm các tay vợt hạt giống tại Olympic Paris 2024. Bởi thế, ngay từ đầu năm, Thùy Linh đã được tạo điều kiện tham dự một loạt giải đấu quốc tế để tích lũy thêm điểm số, với hy vọng xếp thứ hạng cao.

Trước tour du đấu châu Âu hồi tháng 3, Thùy Linh đứng 22 thế giới. Tay vợt quê Phú Thọ sau đó giành vị trí á quân đơn nữ tại giải cầu lông Đức mở rộng 2024 (giải có cấp độ BWF World Tour Super 300). Nhưng ở các giải tiếp theo tại Anh, Pháp, Thụy Sỹ và Tây Ban Nha, Thùy Linh chỉ thắng thêm 2 trận với tổng điểm tích lũy 48.350. Tại giải cầu lông vô địch châu Á 2024 diễn ra ở Trung Quốc hồi đầu tháng này, Thùy Linh cũng phải dừng bước ngay trận đầu tiên, không thể tích lũy thêm điểm.

Do đó, trên bảng cập nhật điểm số và thứ hạng mới nhất của BWF, Thùy Linh tụt 3 bậc, rớt xuống vị trí thứ 24. Việc này đến từ hai đối thủ xếp sau Thùy Linh là tay vợt Đan Mạch Line Kjaersfeldt và Kirsty Gilmour người Scotland tích lũy lần lượt thêm 50.001 điểm và 48.719 điểm nhờ thành tích tốt thời gian qua.

Nguyễn Thùy Linh tụt 3 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, gặp khó ở Olympic - Ảnh 2.

Thùy Linh tụt 3 bậc, rớt xuống hạng 24 thế giới.

Việc không thể tích lũy thêm điểm và tụt hạng đẩy Thùy Linh vào thế khó trong cuộc cạnh tranh để lọt vào nhóm hạt giống tại Olympic Paris 2024. sau khi tay vợt này chính thức có vé dự Olympic. Hiện Thùy Linh hiện vẫn đứng thứ 16 nhưng cô nhiều khả năng sẽ đánh rơi vị tri này khi Gilmour vươn lên mạnh mẽ với vị trí á quân giải vô địch châu Âu.

Nguyễn Thùy Linh tụt 3 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, gặp khó ở Olympic - Ảnh 3.

Thành tích ấn tượng nhất của Thùy Linh trong năm 2024 là ngôi á quân giải Đức mở rộng.

Ngày 28/4 là thời điểm kết thúc các giải có tính điểm cho tay vợt để tranh suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Thùy Linh đã khép lại hành trình thi đấu các giải tích điểm. Nếu thứ bậc tiếp tục giảm, tay vợt người Phú Thọ khó có thể nằm trong nhóm các tay vợt hạt giống, điều đó đồng nghĩa cô sẽ gặp các đối thủ mạnh ngay từ vòng ngoài tại Olympic Paris 2024.

cẩm oanh

Link gốc: TTVH