Thanh Thúy bay người ra khỏi sân đấu, ngã sóng xoài cứu bóng, giúp bóng chuyền Việt Nam hạ Thái Lan

Tại giải vô địch các CLB bóng chuyền Châu Á vừa qua, tuyển nữ Việt Nam xuất sắc ngược dòng hạ Thái Lan 3-2 trong đó chủ công Thanh Thúy ghi tới 30 điểm.

Thanh Thúy cứu bóng đẳng cấp giúp tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam hạ Thái Lan

Thanh Thúy cao 1,93m, là VĐV cao nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam. Với chiều cao lí tưởng, Thanh Thúy có khả năng công thủ toàn diện. VĐV bóng chuyền đang thi đấu ở Nhật Bản này có khả năng chắn bóng và đập bóng cực lợi hại với tầm bật nhảy trên lưới vượt trội so với hầu hết các đối thủ.

Tại cúp vô địch các CLB bóng chuyền Châu Á vừa qua, Thanh Thúy đã trở về thi đấu cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dưới tên gọi là Sport Center 1.

Trong trận đấu với CLB Diamond Food Fine Chef - Air Force của Thái Lan, chúng ta để thua đối thủ ở 2 set đầu tiên nhưng đã thắng lại Diamond Food Fine Chef - Air Force cả 3 set sau đó để ngược dòng giành chiến thắng 3-2 chung cuộc và lên ngôi vô địch.

Không bất ngờ khi Thanh Thúy được trao giải chủ công hay nhất ở cúp vô địch các CLB bóng chuyền Châu Á năm nay. Thống kê cho thấy ở trận đấu với Diamond Food Fine Chef - Air Force , Thanh Thúy ghi tới 30 điểm. Không chỉ ghi điểm, VĐV cao nhất lịch sử bóng chuyền Việt Nam còn có những pha cứu bóng siêu hạng.

Điển hình là tình huống ở set 2 trận đấu với Diamond Food Fine Chef - Air Force . Khi tuyển nữ Việt Nam đang bị dẫn 7-12, libero Khánh Đang có tình huống đỡ bước 1 không tốt khi Thái Lan giao bóng, khiến bóng đi ra ngoài sân.

Tưởng như tuyển nữ Việt Nam lại bị thua điểm sau pha đỡ bước 1 không tốt của Khánh Đang nhưng Thanh Thúy đã lập tức băng ra ngoài sân và lao người cứu bóng, đưa bóng trở lại sân ngoạn mục.

Đây không phải lần đầu Thanh Thúy có những pha cứu bóng đẳng cấp như vậy. Không ngạc nhiên vì sao cô gái gốc Hà Nam nhưng sinh ra và lớn lên ở Bình Dương này được coi là linh hồn của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay.

HT

Link gốc: TTVH